Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bệnh viện Chợ Rẫy sẵn sàng đào tạo miễn phí cho nhân viên y tế tại quận 8

NLĐO) – Thông tin trên được Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức chia sẻ ngày 20-12 tại buổi làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM về việc giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy phát biểu tại buổi làm việc

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Trung tâm Y tế quận 8 cho biết hiện địa phương có 16 trạm y tế, dự kiến năm 2023 sẽ sửa chữa 11 trạm y tế. Sau khi 5 nhân viên nghỉ việc trong năm 2022, trung tâm mới được quận phê duyệt xét tuyển 45 trường hợp là bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế công cộng..

Bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM, phát biểu tại buổi giám sát

Bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM, phát biểu tại buổi giám sát

Bác sĩ Cấn Thị Thư Vy, Trưởng Trạm Y tế phường 8, quận 8, cho biết hiện tại rất khó khăn cho lực lượng y sĩ tại trạm y tế để học nâng cao trình độ lên bác sĩ do các trường công lập không có trường nào đào tạo, mở lớp, chỉ có trường tư nhưng giá rất cao, lên đến hàng tỉ đồng.

Bác sĩ Vy cho rằng tại TP có 312 trạm y tế, trong đó có nhiều y sĩ. Vì vậy, cần phải mở thêm các lớp đào tạo. Bên cạnh đó, còn rất nhiều chức danh như điều dưỡng, nữ hộ sinh, bác sĩ y học dự phòng… cần phải bổ sung đều là nguồn lực quan trọng.

Trước kiến nghị trên, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết trước mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy sẵn sàng đào tạo miễn phí cho bác sĩ đang công tác tại quận 8 có thể học các chuyên khoa tại bệnh viện. Tuy nhiên, quận 8 cần có kế hoạch chi tiết, việc đào tạo sẽ cuốn chiếu. Bên cạnh đó, trạm y tế có thể đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy hoặc các bệnh viện hạng 1 trở lên đỡ đầu về mặt chuyên môn, thậm chí cử bác sĩ xuống trực một ngày thăm khám cho người dân tại trạm.

Kết luận buổi làm việc, bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, cho hay trong đợt giám sát này, đoàn quan tâm đến việc củng cố hệ thống y tế cơ sở, trước mắt phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng cũng như 1 số dịch bệnh khác nhằm không bị động trong công tác phòng chống dịch.

Tin-ảnh: Hải Yến