Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh đón cái Tết đầu tiên tại châu Phi

Nhiều chương trình, hoạt động đón Tết cổ truyền đã được Bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh của Việt Nam tổ chức tại Nam Sudan để tạo không khí đón Tết cho cán bộ, nhân viên bệnh viện, đồng thời quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam đến bạn bè quốc tế

(NLĐO)- Nhiều chương trình, hoạt động đón Tết cổ truyền đã được Bệnh viện dã chiến "mũ nồi xanh" của Việt Nam tổ chức tại Nam Sudan để tạo không khí đón Tết cho cán bộ, nhân viên bệnh viện, đồng thời quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Theo thông tin từ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC 2.4) của Việt Nam đang làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc ở Nam Sudan (UNMISS), nhân dịp xuân Quý Mão 2023 đến gần, Ban Giám đốc BVDC 2.4 đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động đón Tết cổ truyền.

Khuôn viên, cảnh quan của bệnh viện được cải tạo, trang trí thêm các hình ảnh Tết rực rỡ sắc màu

Các hoạt động được lên kế hoạch kỹ để tạo không khí đón Tết cho cán bộ, nhân viên bệnh viện, đồng thời quảng bá văn hóa truyền thống Việt Nam đến bạn bè quốc tế ở Phái bộ.

Khuôn viên, cảnh quan của bệnh viện được cải tạo, trang trí thêm các hình ảnh Tết: Trang trí đèn ở cổng, treo cờ hoa, băng rôn, những nhánh mai đào được làm từ bàn tay khéo léo của các cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Trung tá Đỗ Thị Hằng Nga, Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4.

Bệnh viện tổ chức gói bánh chưng với sự tham gia của đầy đủ các khoa, ban. Bánh chưng được chia làm 2 loại: Bánh chưng thịt và bánh chưng chay. Ngoài phục vụ nhu cầu đón xuân của bệnh viện, Ban Giám đốc BVDC 2.4 còn mang tặng các chỉ huy phái bộ và các đơn vị trong khu vực đóng quân để chia sẻ không khí Tết cổ truyền của Việt Nam, thắt chặt tình đoàn kết giữa các lực lượng Gìn giữ hòa bình.

Bệnh viện tổ chức gói bánh chưng với sự tham gia của đầy đủ các khoa, ban và bạn bè quốc tế

Bên cạnh đó, các thành viên của bệnh viện cũng rất hào hứng tham gia vào các hoạt động thể thao vui xuân như kéo co, bóng đá… Những hoạt động tập thể nhân dịp xuân về là cơ hội để thắt chặt tình đoàn kết, tạo cảm giác đón Tết như ở quê nhà.

Dương Ngọc