Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bệnh viện đa khoa Long An tạm ngưng nhận bệnh nhân vì có ca nghi mắc Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên người tỉnh Long An cho biết, tạm dừng hoạt động Bệnh viện Đa khoa Long An, Phường 3, TP.Tân An cho đến khi có thông báo mới, sau khi phát hiện trường hợp nghi mắc Covid-19.

Theo Bệnh viện Đa khoa Long An, ngày 28/6, bệnh viện tổ chức xét nghiệm định kỳ cho bác sỹ và nhân viên y tế đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong quá trình rà soát tổng thể, xuất hiện 3 trường hợp nghi mắc Covid-19 gồm công nhân vệ sinh nói trên và 2 người khác là bệnh nhân và thân nhân nuôi bệnh. Cả 3 trường hợp chờ Bộ Y tế kiểm tra, xác minh kết quả.

Bệnh viện Đa khoa Long An tạm dừng nhận bệnh để xử lý các khâu an toàn về y tế

Trước tình hình này, Bệnh viện Đa khoa Long An tạm thời ngưng nhận bệnh trong 72 giờ tính từ 21 giờ ngày 29/6 để tiến hành tổng vệ sinh, rà soát lại tất cả yếu tố nguy cơ và khắc phục, khi bảo đảm an toàn sẽ hoạt động trở lại.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Long An ghi nhận tổng cộng 91 ca mắc Covid-19. Trong đó có 76 ca mắc được phát hiện cộng đồng (2 ca phát hiện trong bệnh viện), 15 ca mắc là người nhập cảnh đã được cách ly tập trung từ trước đó./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/benh-vien-da-khoa-long-an-tam-ngung-nhan-benh-nhan-vi-co-ca-nghi-mac-covid-19-870121.vov