Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa): Nỗ lực vì sức khỏe nhân dân

Gốc
Bệnh viện đa khoa Thành phố Thanh Hóa là bệnh viện đa khoa hạng III. Bệnh viện có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa và một số huyện lân cận của tỉnh Thanh Hóa. Trong những năm qua, tình hình kinh tế – xã hội của Thành phố Thanh Hóa luôn ổn định và có bước phát triển, đời sống của nhân dân được cải thiện, không có dịch bệnh xảy ra, việc triển khai thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến lĩnh vực khám chữa bệnh là rất thuận lợi.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Thanh Hóa, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể trong Thành phố và sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân và đặc biệt, được sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc, các phòng ban của Sở Y tế Thanh Hóa, các bệnh viện và Trung tâm y tế tuyến tỉnh, BVĐK Thành phố Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng tháng, từng quý và giao chỉ tiêu kế hoạch cho từng khoa, phòng và bộ phận thực hiện, gắn với công tác thi đua, khen thưởng, tạo động lực cho việc hoàn thành nhiệm vụ.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác khám chữa bệnh đã được cải tiến và từng bước được nâng lên. Chất lượng trong chẩn đoán, điều trị đã được cải thiện đáng kể, tạo được lòng tin trong nhân dân. Công tác khám chữa bệnh được triển khai đồng bộ từ bệnh viện đến các trạm y tế. Trong lĩnh vực khám chữa bệnh và điều trị được ban lãnh đạo bệnh viện xác định là nhiệm vụ trọng tâm của ngành, một trong những chỉ tiêu để đánh giá chất lượng chuyên môn.

Một góc bệnh viện Đa khoa Thành phố Thanh Hóa

Năm 2017, BVĐK Thành phố Thanh Hóa có tổng số 200 cán bộ, y bác sỹ. Số giường bệnh theo kế hoạch là 150 giường, thực kê là 250 giường. Công suất sử dụng giường bệnh so với giường thực kê là 94%. 6 tháng đầu năm 2017, BVĐK Thành phố Thanh Hóa đã khám và điều trị cho 6.404 lượt người, ngày điều trị trung bình là 6,7 ngày.

Trong những năm qua, với phương châm con người là nhân tố quan trọng, BVĐK Thành phố Thanh Hóa đã quan tâm đến xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn có tay nghề giỏi, có đạo đức trong sáng, hết lòng vì người bệnh. Chính vì vậy, trong thời gian qua đội ngũ cán bộ, thầy thuốc của Bệnh viện luôn được bệnh nhân tin yêu và mến phục. Đội ngũ cán bộ viên chức của Bệnh viện không ngừng được bổ sung, củng cố. Do đó, uy tín của người thầy thuốc đã được khẳng định và được người bệnh tin tưởng.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Lê Tiến Toàn, Giám đốc BVĐK Thành phố Thanh Hóa cho biết: Để có được những kết quả trên là do tập thể cán bộ, công nhân viên luôn đoàn kết, chấp hành nghiêp túc các quy định của Nhà nước và của ngành y tế, yên tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, Bệnh viện luôn thường xuyên phát động các phong trào thi đua như: Phong trào lao động sáng tạo, áp dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật; Duy trì việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi cá nhân cũng như các khoa phòng đều đăng ký, ký cam kết thi đua thực hiện.

Tiếp tục thừa kế và phát huy những thành tích đã đạt được, trong tương lai, Bệnh viện sẽ không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị, đa dạng các hình thức đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ quản lý. Nêu cao trách nhiệm phục vụ người bệnh, thực hành tiết kiệm, tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng và mua sắm trang thiết bị. Chú trọng công tác vệ sinh buồng bệnh và khuôn viên ngoài Bệnh viện. Đồng thời thực hiện tốt quy chế xử lý chất thải.

Có thể nói, những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên BVĐK Thành phố Thanh Hóa đã và đang tạo được niềm tin đối với người bệnh, góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người cán bộ y tế trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Đình Hà

Tin nóng

Tin mới