Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận mở cửa đón bệnh nhân vào ngày 8/7

Sau 3 lần tạm hoãn vì dịch COVID-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận mở cửa đón bệnh nhân vào ngày 8/7. Riêng việc khám Sản- Phụ khoa và điều trị bệnh Sản khoa, thực hiện phẫu thuật tại Khoa Gây mê Hồi sức thuộc phòng mổ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận phải đợi đến ngày 22/7.

Ngày 5/7, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận ra thông báo việc tiếp nhận khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp nhận khám, chữa bệnh trở lại vào ngày 8/7/2021.

Trong đó một số chuyên khoa thực hiện khám bệnh, chữa bệnh sau ngày 8/7. Cụ thể, điều trị nội trú tại khoa Nhi phải chờ tới ngày 16/7 nhưng việc khám và điều trị ngoại trú cho bệnh nhi được thực hiện vào ngày 8/7. Khám Sản-Phụ khoa và điều trị bệnh Sản khoa, thực hiện phẫu thuật tại Khoa Gây mê Hồi sức thuộc phòng mổ đợi tới ngày 22/7.

Như vậy, sau 3 lần ra thông báo ngưng tiếp nhận khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận sẽ mở cửa đón bệnh nhân vào sáng 8/7. Trước đó, vào ngày 2/7, Sở Y tế Bình Thuận có thông báo khẩn về việc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận người bệnh đến khám, chữa bệnh cho đến khi có thông báo mới. Theo đó, Khoa Sản của bệnh viện này cũng tiếp tục thực hiện phong tỏa nghiêm theo quy định.

Ngoài Khoa sản, các bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện cùng thân nhân có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR âm tính với COVID-19 trước khi xuất viện 24h, thì được về địa phương. Các trường hợp này phải tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà cho đủ 14 ngày, tính từ ngày 24/6/2021 cho đến hết ngày 7/7/2021.

Đó là lần thứ 3 Sở Y tế Bình Thuận có thông báo khẩn về việc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận người bệnh đến khám, chữa bệnh. Lần thứ 2 là vào ngày 26/6, ông Đặng Thức Anh Vũ, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã ký thông báo số 9 về việc tiếp tục tạm ngưng tiếp nhận khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phòng chống dịch COVID-19.

Sau 3 lần tạm hoãn vì dịch COVID-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận mở cửa đón bệnh nhân vào ngày 8/7.

Trước đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch khi phát hiện ca mắc đầu tiên tại Bình Thuận, Sở Y tế Bình Thuận có thông báo về việc tạm ngưng tiếp nhận khám, chữa bệnh để phục vụ cho việc phòng chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Y tế, phải cần thêm thời gian để điều tra, xét nghiệm tầm soát đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận nên Sở Y tế đã quyết định tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận người bệnh đến khám, chữa bệnh tại đây trong 4 ngày tiếp theo, tính từ 0h ngày 27/6/2021 để phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

Lần đầu tiên là vào sáng 24/6, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã có công văn yêu cầu tạm ngưng tiếp nhận khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận trong thời gian 3 ngày để phòng chống dịch COVID-19, vì liên quan đến ca nghi nhiễm với SARS-CoV-2 tại khoa Sản.

Liên quan đến việc tạm dừng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận trong thời gian qua, đã có 500 người chui lỗ, vượt rào trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận vào ngày 1/7. Tối 2/7, ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã ký thông báo số 2494, cung cấp thông tin ra viện của bệnh nhân và thân nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Ông Nguyễn Quốc Việt cho biết, chiều ngày 1/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận dự kiến cho ra viện khoảng 300 bệnh nhân và 229 thân nhân. Đến khoảng 16h20, trong lúc chờ ra viện, có một số bệnh nhân bức xúc muốn ra về từ những ngày trước nên đã không đồng ý theo lời động viên giải thích của các y bác sĩ, mà có một số người chui rào và leo rào. Do thấy nguy hiểm nên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã mở cổng cho những người này ra ngoài.

Khoảng 16h40 ngày 1/7, khi nhận được tin là tình trạng ra viện không trật tự, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã trực tiếp kiểm tra, đồng thời nhận được sự chỉ đạo dừng việc cho ra viện nên giám đốc bệnh viện giải thích và động viên bà con trở lại khoa, phòng để bệnh viện sắp xếp việc ra viện cho trật tự và an toàn.

Sau đó, có một số người trở lại phòng, nhưng cũng có một số người bức xúc tiếp tục leo rào, mặc dù có công an và bảo vệ nhưng không cản trở được, bệnh nhân và người nuôi bệnh vẫn tiếp tục leo rào ra ngoài. Do thấy rất nguy hiểm nên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã tiếp tục mở công cho những người này ra ngoài.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận khẳng định, đa số người bệnh và thân nhân được bệnh viện mở cổng cho ra, chỉ có 1 đến 2 trường hợp tự ý ra ngoài. Trước khi ra viện, sáng ngày 30/6/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã tiến hành lấy mẫu toàn bộ nhân viên, người bệnh, người nuôi bệnh để xét nghiệm và tất cả kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR.

Tất cả những người này đều có kết quả âm tính 2-3 lần liên tục và hoàn toàn không tiếp xúc với F0, F1, do đó đủ điều kiện để ra viện. Để việc tiếp nhận, quản lý các bệnh nhân và thân nhân tại nhà theo quy định (đi 14 ngày) cho bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã lập danh sách kèm theo địa chỉ và số điện thoại cụ thể gửi cho các địa phương để ra quyết định cách ly tại nhà đối với các trường hợp này.

Duy Quang

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/benh-vien-da-khoa-tinh-binh-thuan-mo-cua-don-benh-nhan-vao-ngay-8-7-post1352089.tpo