Bệnh viện 'đóng cửa' để đi… viếng đám ma

Gốc
Nhiều người đến khám bệnh tại Bệnh viện E Hà Nội rất ngạc nhiên và bức xúc với tờ thông báo: “Khoa khám bệnh ngừng phát số để đi viếng đám ma...”.

TIN BÀI KHÁC

Theo phản ánh của một số bệnh nhân, sáng 16/11, họ đến Bệnh viện E Hà Nội khám bệnh thì đọc được bảng thông báo trước Khu khám bệnh, ghi rõ “Khoa khám bệnh ngừng phát số để đi viếng đám ma...". Không có ai trực ở phòng khám và cũng không có thông báo thời gian tiếp tục làm việc.

Tấm biển thông báo tại khoa khám bệnh Bệnh viện E. (Ảnh: Bưu Điện Việt Nam)

Nhiều bệnh nhân tỏ ra rất bức xúc. Họ cho rằng, việc bỏ giờ hành chính để đi viếng đám ma là không thể chấp nhận được. "Lẽ ra bệnh viện nên cắt cử người trực hoặc thông báo lại giờ khám cho bệnh nhân. Chúng tôi ngồi đợi rất sốt ruột vì không biết khi nào được khám bệnh. Họ làm ăn tắc trách quá", chị H. (Hà Nội) bức xúc nói.

Được biết, bệnh nhân đến khám bệnh tại bệnh viện này hầu hết là người già, khám bệnh có thẻ bảo hiểm y tế. Vì vậy, một số bệnh nhân muốn khám ngay phải ra phòng dịch vụ, số còn lại hoặc ra về hoặc đành ngồi chờ.

Ông Đoàn Hữu Nghị, Giám đốc Bệnh viện E thừa nhận trên báo Đất Việt, sáng 16/11, bệnh viện phải đi viếng đám ma bác sĩ Nguyễn Thị Lan, Phó Trưởng khoa khám bệnh. Vì vậy, các bác sĩ đã viết thông báo này "xin phép" bệnh nhân. Bác sĩ Nghị cũng cho biết, sáng ngày 16/11, khoa này đã phải làm việc từ 6h30 (sớm hơn 1 giờ) để đảm bảo 8 “giờ vàng” cho người bệnh. "...nghĩa tử là nghĩa tận. Hơn nữa đây lại là một bác sĩ phó khoa, nên các bác sĩ trong bệnh viện phải xin phép bệnh nhân hoãn một giờ khám bệnh để đi viếng”, bác sĩ Nghị phân trần trên báo điện tử Infonet.

Đầu tháng 11/2010, nhiều người dân huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cũng tỏ ra bất bình về việc Chi cục thuế huyện này nghỉ làm việc một buổi sáng vì bận nhường địa điểm cho “ngày đại hỉ” của một nhân viên trong ngành. Nhiều người dân không còn cách nào khác là phải ngậm ngùi ra về chờ…hết đám cưới mới đến làm việc tiếp.

Thu Hằng(Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới