(ĐVO) Nhiều người đến Khoa khám bệnh, Bệnh viện E, Hà Nội rất bức xúc khi phải khám dịch vụ hoặc ra về vì các bác sĩ nghỉ làm việc để đi viếng đám ma sáng qua.

Theo phản ánh của một số bệnh nhân, sáng 16/11 đến Khoa Khám bệnh của Bệnh viện E, Hà Nội thì đọc được bảng thông báo: ngừng phát số để đi viếng đám ma. Phòng khám cũng không có ai trực và không có thông báo thời gian tiếp tục làm việc.

Hầu hết các bệnh nhân đến phòng khám bệnh của bệnh viện này là người già, khám bệnh có thẻ bảo hiểm y tế. Do đó, một số bệnh nhân muốn khám ngay phải ra phòng dịch vụ, số còn lại ra về hoặc cứ ngồi chờ.

Bảng thông báo tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện E Hà Nội sáng 16/11

“Khoa có người mất, các bác sĩ đi viếng là việc hiếu nhưng bệnh viện nên cắt cử người trực thì người bệnh sẽ không bức xúc. Các bác sĩ nghỉ khám hết thế này đồng nghĩa với việc nhiều bệnh nhân đến rồi lại về vì có thể do họ có sổ bảo hiểm y tế nên không mang đủ tiền khám dịch vụ, nhất là người già”, một người đi khám bệnh “hụt” bức xúc.

Thông tin này khi được đưa lên một số trang web cũng gây bức xúc trong cư dân mạng. Bởi lẽ, Bệnh viện E là bệnh viến tuyến trung ương, các bệnh nhân đến đây khám bệnh không chỉ là người Hà Nội mà có nhiều người các tỉnh đến. Như vậy, việc trễ khám sẽ gây khó khăn, tốn kém cho người bệnh.

Người đến khám bệnh sốt ruột vì không biết bao giờ các bác sĩ bắt đầu làm việc lại. Ảnh: VOV

“Vậy chứ hôm nay đi đám ma, mai đi đám cưới rồi ngày kia đi du lịch, ít ra cũng phải có 1 người ở lại trực. Bệnh nhân ở gần thì ko sao, chứ ở xa đến, ở lại với họ 1 ngày cũng là vấn đề”, nick name nho90 viết trên linkhay.com.

Nick name Hennaotoko cũng cho rằng việc các bác sĩ đi viếng đám ma trong giờ hành chính là vi phạm giờ giấc làm việc: “Riêng việc bỏ công việc trong giờ hành chính để đi viếng đám ma là đã không được rồi. Việc này đâu có liên quan gì đến công việc chuyên môn”.

Đồng quan điểm, nick name Oyeme 52 cho rằng, nếu các bác sĩ trong Khoa Khám bệnh đều muốn đi viếng đám ma thì chia ca cho nhau, người này đi về rồi người khác đi tiếp. Như vậy sẽ được cả đôi việc mà không gây khó khăn cũng như bức xúc cho người đến khám bệnh.

Trên Infonet, ông Doãn Hữu Nghị, Giám đốc Bệnh Viện E. Ông Doãn Hữu Nghị thừa nhận, sáng 16/11 bệnh viện phải đi viếng đám ma bác sĩ Nguyễn Thị Lan, Phó Trưởng khoa khám bệnh. Chính vì vậy các bác sĩ đã viết thông báo này xin phép bệnh nhân.

Ông Nghị cũng cho biết, sáng ngày 16/11 khoa này đã phải làm việc từ 6h30 (sớm hơn 1 giờ) để đảm bảo 8 “giờ vàng” cho người bệnh.

Đang đọc nhiều:

● 7 ngày địa ngục qua lời kể của người vợ xinh đẹp bị chồng tra tấn
● Bệnh viện dừng khám để đi… viếng đám ma
● Tổng thống Israel sắp thăm chính thức Việt Nam