Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bệnh viện E hoạt động trở lại sau ca bệnh âm tính với SAR-CoV-2

Cùng với việc rút bệnh nhân số 994 ra khỏi danh sách những trường hợp nhiễm Covid-19, Bộ Y tế đã cho phép BV E hoạt động trở lại từ 18g ngày 20-8.

Cụ thể, chiều 20-8, TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh-Bộ Y tế, Phó trưởng Tiểu ban điều trị-Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19 đã gửi công văn khẩn đến BV E về việc cho phép BV E tiếp tục hoạt động trở lại.

Theo đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh nhận được công văn 3033/CV-BYẸ ngàỵ 20-8-2020 của BV E về việc dỡ bỏ cách ly bệnh viện; căn cứ Phiếu trả lời kết qua xét nghịem (mã phiếu: VR.03-PKQ.VR03-420.2180) của bệnh nhân L.B. N. nam, 87 tuổi âm tính với SARS-CoV-2; và báo cáo tóm tắt diễn biến lâm sàng của người bệnh tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Tiểu ban điều trị-Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nhất trí với đề xuất của BV E tại công văn số 3033/CV-BVE nêu trên và cho phép BV tiếp tục hoạt động trở lại từ 18g ngày 20-8-2020.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị BV nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc dự phòng lây nhiễm SARS-CoV-2 trong bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế.

Cán bộ, nhân viên y tế BV E vui mừng trước thời điểm hoạt động trở lại (Ảnh: Đình Minh)

Trước đó, tối 19-8, sau khi có thông tin về trường hợp bệnh nhân L.B.N. ở Thanh Ba, Phú Thọ dương tính với SARS-CoV-2, Bộ Y tế đã yêu cầu BV E ngừng công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân để kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đến ngày 20-8, ca bệnh này được công bố là ca bệnh Covid-19 số 994 tại Việt Nam. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm khẳng định ltại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương và bằng các phương pháp khác để đối chiếu cho thấy bệnh nhân 4 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Căn cứ vào kết quả này, chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã rút bệnh nhân 994.

Bộ Thông tin - Truyền thông và Bộ Y tế khuyến cáo cộng đồng hãy cài đặt Bluezone để "bảo vệ mình, bảo vệ mọi người".

Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Vân Hà

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/benh-vien-e-hoat-dong-tro-lai-sau-ca-benh-am-tinh-voi-sar-cov-2-206714.html