Bệnh viện E sắp triển khai khám, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Gốc
Xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dân, Bệnh viện E sắp triển khai dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Bệnh viện E sắp triển khai khám, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà - Ảnh 1

Nhân viên y tế làm các thủ tục xét nghiệm máu. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)

Theo thông tin từ Bệnh viện E, ngày 9/2, lãnh đạo bệnh viện đã có buổi làm việc để lên kế hoạch triển khai mô hình tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Giáo sư Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E cho biết, hiện nay, nhu cầu của bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại các bệnh viện và cơ sở y tế rất cao, dẫn đến tình trạng quá tải cũng như bệnh nhân phải chờ đợi lâu. Dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà đặc biệt phù hợp với những người bệnh không có điều kiện đến bệnh viện, người già và trẻ nhỏ - sẽ không mất thời gian chờ đợi mệt mỏi, áp lực từ bệnh viện.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó của người dân, Bệnh viện E sắp triển khai dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa trung ương hạng 1 trực thuộc Bộ Y tế, có 900 cán bộ viên chức, gần 1.000 giường bệnh với 11 phòng chức năng, 27 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng, 4 trung tâm thế mạnh: tim mạch, tiêu hóa, cơ xương khớp và sọ não.

Bệnh viện có đủ cơ sở vật chất và nhân lực đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân về dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Khi mô hình trên được triển khai, Bệnh viện E sẽ trở thành cơ sở y tế công lập đầu tiên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và phía Bắc triển khai mô hình này, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện./.

Tin nóng

Tin mới