Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bệnh viện K hướng dẫn người tái khám chuyển sang các cơ sở điều trị ung bướu

Tại bệnh viện K có 7 bệnh nhân và 4 người nhà người mắc COVID-19. Ban lãnh đạo Bệnh viện đã quyết định phong tỏa toàn bộ 3 cơ sở từ 05h30 sáng 7/5.

Đến chiều 7/5, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều ghi nhận thêm 1 trường hợp người nhà bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là người nhà đến chăm sóc người bệnh cùng buồng điều trị với 10 ca ghi nhận nhiễm COVID-19 công bố sáng cùng ngày.

Bệnh viện K phun khử khuẩn cả 3 cơ sở sau khi phát hiện 11 ca mắc COVID-19.

Qua điều tra dịch tễ, truy vết, đến thời điểm này, tại Bệnh viện K Tân Triều có tổng số 169 người tại bệnh viện thuộc diện F1 và đã được lấy mẫu xét nghiệm PCR. Trong 24h, bệnh viện quyết tâm thần tốc xét nghiệm toàn bộ hơn 4.000 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ nhân viên y tế, người lao động tại các cơ sở của bệnh viện, đồng thời trao đổi cơ sở y tế địa phương để người bệnh ngoại trú không bị gián đoạn điều trị.

Với người bệnh điều trị ngoại trú, các bác sĩ điều trị sẽ liên hệ với người bệnh và trao đổi với cơ sở y tế địa phương để hướng dẫn, theo dõi, điều trị cho người bệnh, hạn chế tối đa vấn đề gián đoạn trong điều trị cho tất cả người bệnh ung thư.

Đối với người bệnh ngoại trú đến kỳ tái khám, các bác sỹ đã trao đổi và hướng dẫn người bệnh đi khám tại các cơ sở điều trị ung bướu.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đã lập danh sách người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện kể từ ngày 16/4 trở lại đây để thông tin cho người bệnh và Sở Y tế, CDC các tỉnh nắm được, truy vết và thực hiện công tác phòng chống dịch.

Bệnh viện đã chủ động phối hợp với Bộ Quốc phòng để bố trí phương tiện lực lượng tổ chức tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực 3 cơ sở của Bệnh viện K trong chiều 7/5.

Cùng với đó, công tác vệ sinh, khử khuẩn tại bệnh viện đang được triển khai tích cực tại từng khoa, từng phòng, từng tầng của cả 3 cơ sở./.

Thiên Bình/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/benh-vien-k-huong-dan-nguoi-tai-kham-chuyen-sang-cac-co-so-dieu-tri-ung-buou-855996.vov