Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bệnh viện Phương Châu Sóc Trăng tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân

Cơ quan chức năng đang chờ kết quả xét nghiệm rRT-PCR đối với thanh niên quê Sóc Trăng đi giao cá ở chợ Bình Điền, TP.HCM.

Trưa 4/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Sóc Trăng lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho anh V.V.L. (36 tuổi, ngụ xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng). Sáng cùng ngày, anh này được Bệnh viện Phương Châu Sóc Trăng test nhanh nCoV 2 lần đều cho kết quả dương tính.

Hiện, Bệnh viện Phương Châu Sóc Trăng ở phường 2, TP Sóc Trăng tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân để ngành y tế làm công tác khử khuẩn. Đơn vị này sàng lọc được 3 nhân viên y tế và 3 khách hàng tiếp xúc gần với anh L.

Công an và dân quân tự vệ đang làm nhiệm vụ trước cổng Bệnh viện Phương Châu Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Anh L. làm ruộng ở xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên. Trưa 30/6, L. đi nhờ xe chở cá của người quen tên Phúc vì được anh này giới thiệu đi phụ xe chở hàng.

Khoảng 20h cùng ngày, 2 người đến chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP.HCM) giao cá. Lúc này, tài xế Phúc xuống dỡ hàng, anh L. không xuống xe. 2h ngày 1/7, cả hai đi Vũng Tàu.

Khi xe đậu tại bãi đất trống gần trạm xăng dầu trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Bà Rịa – Vũng Tàu, anh L. không xuống mà nằm ngủ. Đến 16h ngày 1/7, tài xế Phúc chở anh L. về chợ Bình Điền giao hàng. Lịch trình ngày 2/7 của anh L. tương tự ngày 1/7.

Sáng 3/7, anh L. đón xe khách T.H. ở Vũng Tàu để về Sóc Trăng. Trên đường về anh này ngủ nên không nhớ các điểm dừng chân, chỉ nhớ tài xế và phụ xe mặc áo vàng, khoảng 30-40 tuổi.

Khoảng 17h ngày 3/7, anh L. xuống xe tại bến Trà Men (TP Sóc Trăng) rồi đón xe ôm của một người trung niên chạy Wave màu trắng không rõ biển số để đến Bệnh viện Phương Châu làm xét nghiệm. Tại đây, bảo vệ hướng dẫn hết test hẹn sáng hôm sau quay lại.

Anh L. sau đó cùng xe ôm đi đến nhà nghỉ K.H. ở ấp Sóc Bưng, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), tiếp xúc lễ tân. Tối cùng ngày, anh L. gọi điện cho vợ chạy xe máy đến cầu Sóc Bưng rồi quay về. Lúc đó, 2 vợ chồng đứng cách nhau khoảng 100 m.

Sáng 4/7, anh L. đi xe máy đến Bệnh viện Phương Châu Sóc Trăng, được sàng lọc bên ngoài cổng cho kết quả dương tính nCoV. Anh L. được bệnh viện đưa vào phòng cách ly tạm thời, làm test nhanh lần 2 tiếp tục cho kết quả dương tính.

Cùng với việc phun khử khuẩn một số nơi tại bệnh viện và làm các quy trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, CDC Sóc Trăng đề nghị ngành y tế TP Sóc Trăng phát thông báo tìm người xe ôm chở anh L..

Nói với Zing, bác sĩ Trần Văn Khải, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết đơn vị đang chờ kết quả xét nghiệm rRT-PCR đối với anh L. Theo ông Khải, anh này đã được đưa vào Bệnh viện 30/4, TP Sóc Trăng để cách ly.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Mỹ Xuyên cũng đã phun hóa chất khử khuẩn nhà nghỉ K.H.. Một người trong nhà nghỉ tiếp xúc gần anh L. đã được đưa đi cách ly tập trung.

Việt Tường

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/benh-vien-phuong-chau-soc-trang-tam-ngung-tiep-nhan-benh-nhan-post1234558.html