Bệnh viện Trung ương Huế bị 'tố' hết một số loại thuốc điều trị?

Gốc
“Nhiều khi sáng nay bác sĩ họ bận không lên khoa nên không biết thuốc hết”. Đó là câu trả lời của vị trưởng Khoa thuộc BV TW Huế.

Trong khi diễn biến vụ việc “Thai nhi 32 tuần tuổi chết lưu, người nhà ‘tố’ bác sĩ tắc trách” xảy ra ở Bệnh viện Trung ương Huế thì Pháp luật Plus liên tục nhận được phản ánh của bệnh nhân xung quanh việc "hết thuốc điều trị".

Phản ánh của các bệnh nhân Đ.H.V. và bệnh nhân L.V.M. đang điều trị tại khoa Nội Tổng hợp – Lão khoa, Bệnh viện TW Huế về việc Khoa thông báo hết thuốc để điều trị cho bệnh nhân như: Emannera 200mg, thuốc Rabeloc và thuốc Trimafort cả 5 ngày nay (!?).

Để có thêm thông tin về nội dung phản ánh của bệnh nhân, PV đã đến khoa Nội Tổng hợp – Lão khoa, để tìm hiểu sự việc. Được nhân viên Y tế ở đây xác nhận hôm thứ 6 (PV-ngày 1/9) ở khoa bị hết các loại thuốc kể trên để điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh viện Trung ương Huế bị 'tố' hết một số loại thuốc điều trị? - Ảnh 1

Bệnh nhân Đ.H.V đang điều trị bệnh tiểu đường và hoại tử dạ dày nhập viện hơn cả tuần nay, chỉ cho phóng viên biết các loại thuốc mà bác sĩ đã kê ngày 4-5/9 và Khoa này thông báo đã hết.? (Ảnh: Cái Văn Long).

Ngày 5/9 để xác nhận thông tin này, trong vai người nhà của bệnh nhân, PV đã đến xin gặp ông Ngô Đình Châu, Trưởng khoa Nội Tổng hợp – Lão khoa, để tìm hiểu tại sao Bệnh viện hết thuốc nhưng bác sĩ lại kê những loại thuốc bị hết đó vào danh mục để điều trị cho bệnh nhân?

Về vấn đề này ông Châu trả lời: “Nhiều khi sáng nay bác sĩ họ bận không lên khoa nên không biết thuốc hết”.

PV hỏi vì sao Bệnh viện để hết thuốc từ thứ 6, ngày 1/9 đến nay?

Ông Châu trả lời: “Mấy ngày nay nghỉ lễ có ai làm đâu”.

Bệnh viện Trung ương Huế bị 'tố' hết một số loại thuốc điều trị? - Ảnh 2

Bệnh nhân đang điều trị tại khoa Nội Tổng hợp – Lão khoa nơi xảy ra vụ việc.

Nếu bệnh nhân có thẻ bảo hiểm, Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân phải ra ngoài mua thuốc vào để bác sĩ điều trị thì tiền mua thuốc ngoài đó ai chi trả? Không có thuốc tính mạng người bệnh ra sao?

Ông Châu trả lời:“Việc đó tôi không có quyền trả lời, các anh phải hỏi Ban Giám đốc của Bệnh viện”.

Trước đó Pháp luật Plus có phản ánh việc bệnh nhân đang điều trị tại khoa Hóa trị, Trung tâm Ung bướu, thuộc Bệnh viện TW Huế về tình trạng tại khoa này hết chai thủy tinh để chuyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư nhiều ngày liên tục.

Pháp luật Plus xin gửi những thắc mắc này tới Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND tỉnh, Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế nhanh chóng vào cuộc. Kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng trên, tránh trường hợp người bệnh không có thuốc điều trị dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng suy giảm, ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này đến bạn đọc.

Đăng Hậu

Tin nóng

Tin mới