Bệnh viện tuyến huyện cắt thành công khối u buồng trứng nặng 10kg

Hôm nay (18/7), BS Bùi Nam Ơn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đơn vị vừa phẫu thuật thành công cắt khối u buồng trứng nặng 10kg cho một bệnh nhân 26 tuổi.

Bệnh nhân là chị H’R.N.E. (sinh năm 1996, trú tại xã Cuôr Đăng, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk). Trước đó, chị H’R đến Trung tâm Y tế huyện Cư Mgar thăm khám do thấy bụng căng tức và khó thở. Sau khi thăm khám, các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Cư Mgar phát hiện khối u buồng trứng có kích thước lớn và đã tiến hành ca phẫu thuật, cắt bỏ khối u buồng trứng cho bệnh nhân H’R. Thời điểm này, chị H’R vừa mới sinh con được hơn 1 tháng.

Bệnh nhân H.R đang phục hồi sau phẫu thuật.

Bệnh nhân H.R đang phục hồi sau phẫu thuật.

Theo bác sĩ Bùi Nam Ơn, việc phẫu thuật khối u buồng trứng với kích thước lớn kèm theo bệnh lý nền thiếu máu thì nguy cơ dính ruột và các tạng, tai biến trong phẫu thuật luôn tiềm ẩn. Không chỉ vậy, do khối u của bệnh nhân rất lớn, chèn ép đến tận gầm gan. Đồng thời, một phần của khối u dính vào mặt trước của thành bụng trước và mạc nối lớn... Do đó, gây ra nhiều khó khăn cho quá trình phẫu thuật.

Hiện sức khỏe của bệnh dân đã ổn định và đang được các y bác sĩ tiếp tục theo dõi điều trị./.

Tuấn Anh/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/suc-khoe/benh-vien-tuyen-huyen-cat-thanh-cong-khoi-u-buong-trung-nang-10kg-post957527.vov