Beyonce đã bị tố ăn cắp ý tưởng đoạn rap của một nghệ sỹ quá cố trên YouTube, đối diện với án phạt 454 tỷ đồng.

Mới đây, đại diện của nam rapper Anthony Barré (nghệ danh Messy Mya) đã đâm đơn kiện Beyonce với cáo buộc "ăn cắp" ý tưởng. Cụ thể, nữ ca sỹ đã sử dụng trái phép đoạn rap của anh trong video "A 27 – Piece Huh?" được đăng tải trên YouTube vào tháng 9/2010, dưới tên tài khoản là Messy Mya.

Beyonce bi 'to' an cap y tuong, doi mat voi an phat 454 ty dong? - Anh 1

Beyonce bị 'tố' ăn cắp ý tưởng, đối mặt với án phạt 454 tỷ đồng?

Trước khi qua đời vào năm 2010, các đoạn video của Anthony Barré đã rất được công chúng yêu thích, chính vì vậy mà cụm từ “New Wil'ins” cũng theo đó mà trở nên phổ biến, lan truyền rộng rãi. Hưởng ứng theo phong trào đó, phần đầu ca khúc “Formation” của Beyonce cũng đã bê nguyên “New Wil'ins”, trích dẫn nổi tiếng trong các đoạn video của Anthony Barré vào sản phẩm âm nhạc của mình.

Chưa dừng lại ở đó, trong MV "Formation" của Beyonce còn có đoạn lời "Ooh, baby, oh yes, I like that” (tạm dịch: Ồ, em yêu, tôi rất thích nó). Nguyên đơn khẳng định rằng nữ ca sỹ này đã tự ý lấy câu đó trong video trên YouTube của họ mà chưa hề xin phép.

Theo một nguồn tin, “Đại diện của Anthony Barré cáo buộc rằng Beyonce cùng ê-kíp sản xuất ca khúc Formation là Parkwood Entertainment, LLC và Sony Music Entertainment đã vi phạm bản quyền âm nhạc và họ đang đứng trước án phạt 20 triệu USD (454 tỷ đồng) nếu bên đại diện của Anthony Barré đâm đơn kiện lên tòa án".

Anthony Barré là một rapper, blogger hài hước nổi tiếng ở New Orleans, Louisiana (Mỹ). Anh bị bắn và qua đời vào tháng 11/2010./.

Kim Dung/VOV.VN Theo BI, Forbes