Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

BHXH tỉnh Trà Vinh: Nhiều giải pháp thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện các giao dịch liên quan đến BHXH, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Trà Vinh đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, thúc đẩy cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Đây cũng được xem là 'chỉ số' quan trọng, nhằm phản ánh thực chất nhất công tác cải cách hành chính, gắn liền với ứng dụng công nghệ thông tin của ngành BHXH.

Theo đại diện BHXH tỉnh Trà Vinh, BHXH tỉnh đã đăng ký danh mục dịch vụ công trực tuyến và đủ điều kiện thực hiện như: đăng ký, điều chỉnh đóng BHXH bắt buộc, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); cấp sổ BHXH và thẻ BHYT; đăng ký, đăng ký lại, điều chỉnh đóng BHXH tự nguyện và cấp sổ BHXH; cấp lại, đổi, điều chỉnh thông tin trên sổ BHXH, thẻ BHYT; giải quyết hưởng chế độ ốm đau; thai sản…

Đến nay, một số dịch vụ được thực hiện nhiều như: đăng ký cấp lại sổ BHXH, thẻ BHYT (thay đổi thông tin trên thẻ), thu tiền BHXH tự nguyện. Bên cạnh, việc thực hiện các giao dịch điện tử đối với công tác giải quyết các chế độ bảo hiểm ngắn hạn đạt gần 100%; khoảng 76% người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua thẻ ATM, gần 100% thực hiện các trợ cấp thông qua các dịch vụ bưu chính.

Việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến gắn với ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong thực hiện các giao dịch với cơ quan BHXH. Hiện, ngành đã tổng hợp cơ sở dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT cũng như trao đổi, chia sẻ dữ liệu với các sở, ngành liên quan để nâng cao hiệu quả quản lý, giảm thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp khi tham gia, thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra đôn đốc tình hình liên thông dữ liệu lên cổng tiếp nhận dữ liệu hệ thống thông tin giám định BHYT của các cơ sở khám, chữa bệnh.

Thực hiện các dịch vụ công trực tuyến gắn với ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc giúp ngành BHXH nâng cao hiệu quả quản lý, giảm thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp khi tham gia, thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Người dùng chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối mạng internet là có thể thực hiện các dịch vụ công của ngành BHXH Việt Nam ở bất cứ đâu, bất kỳ khi nào. Để thực hiện trôi chảy các hoạt động, BHXH tỉnh đã quan tâm đầu tư đồng bộ hạ tầng công nghệ thông tin.

BHXH Trà Vinh đang tiếp tục triển khai, phát triển, tận dụng những tiện lợi của công nghệ thông tin, đẩy mạnh hơn nữa các dịch vụ công trực tuyến, từng bước thực hiện thanh toán điện tử bắt buộc, hoàn thiện hệ thống thu nộp, chi trả BHXH điện tử… BHXH tỉnh cũng đang triển khai các dịch vụ trực tuyến trên nền tảng điện thoại di động. Tổ chức, cá nhân cài đặt phần mềm VssID trên điện thoại di động để theo dõi được quá trình tham gia BHXH, những sai sót (nếu có) về mức lương, chức danh, chức vụ công tác của bản thân… nhằm có những điều chỉnh phù hợp.

Nhật Phương