Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

BHXH Việt Nam-Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào ký kết hợp tác giai đoạn 2022-2025

BHXH Việt Nam-Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào vừa ký ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022-2025.

Lễ Ký kết được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 60 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào; đồng thời nhân dịp Đoàn công tác của BHXH Việt Nam tham dự Hội nghị ASSA 39 tại Lào, diễn ra từ ngày 23 đến 24-11. Đây là sự kiện góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào theo tinh thần chỉ đạo của Đảng và Chính phủ trong năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Padeumphone Sonthany, Thứ trưởng Bộ Lao động và phúc lợi xã hội Lào nhấn mạnh, mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Lào là mối quan hệ đặc biệt, anh em thân thiết suốt thời gian qua. Trong lịch sử lâu đời, hai nước đã có mối quan hệ thân tình, tốt đẹp với nhau. Nhân dân hai nước cùng đồng cam cộng khổ, gắn kết, đùm bọc lẫn nhau trong chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của 2 dân tộc.

 Lãnh đạo hai cơ quan ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022-2025

Lãnh đạo hai cơ quan ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022-2025

Theo ông Padeumphone Sonthany, năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, kỷ niệm 45 năm ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác và 60 năm ngày 2 nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Nhìn lại suốt thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa 2 nước đã được triển khai chặt chẽ, trong đó có lĩnh vực an sinh xã hội, đặt biệt là chính sách BHXH do BHXH Việt Nam thực hiện, đã có mối liên hệ thường xuyên, liên tục, mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Thứ trưởng Bộ Lao động và phúc lợi xã hội Lào khẳng định, tiếp nối sự hợp tác bền chặt giữa hai cơ quan, bản ghi nhớ hợp tác giữa BHXH Việt Nam-Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào, giai đoạn 2022-2025 sẽ là cơ sở, định hướng cho các hoạt động hợp tác tiếp theo giữa hai bên có thể triển khai hiệu quả hơn nữa, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người dân hai nước.

Thay mặt Lãnh đạo BHXH Việt Nam, Phó tổng giám đốc Đào Việt Ánh đã gửi lời cảm ơn tới sự tiếp đón trọng thị của Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào, Cơ quan BHXH Quốc gia Lào (LSSO) đối với đoàn công tác; đồng thời nhấn mạnh, các hoạt động hợp tác giai đoạn 2016-2020 đã góp phần tăng cường và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Lào nói chung, giữa BHXH Việt Nam với Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào và LSSO nói riêng.

“Thông qua các hoạt động hợp tác, năng lực cán bộ thực hiện chính sách an sinh xã hội của hai cơ quan, hai nước đã được nâng cao, chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp và hiệu quả tổ chức thực hiện chính sách an sinh xã hội ngày càng được tăng cường hoàn thiện. Các hoạt động hợp tác cũng là cơ hội để hai bên hiểu biết thêm về văn hóa, thiên nhiên, đất nước, con người của mỗi nước…”, Phó tổng giám đốc Đào Việt Ánh chia sẻ.

Phó tổng giám đốc Đào Việt Ánh khẳng định, BHXH Việt Nam sẵn sàng tiếp tục ký kết Biên bản ghi nhớ và triển khai hợp tác song phương giai đoạn 2022-2025 với Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào, LSSO trong tất cả các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, đặc biệt trong nội dung hợp tác nâng cao năng lực cán bộ thực hiện chính sách chế độ an sinh xã hội, chuyển đổi số, thanh tra kiểm tra và tổ chức thực hiện chế độ, chính sách an sinh xã hội. Đồng thời, đề nghị tất cả các đơn vị liên quan của hai bên cùng triển khai các hoạt động đạt kết quả cao nhất, tốt nhất hiệu quả nhất Biên bản ghi nhớ giữa hai cơ quan giai đoạn 2022-2025.

Tin, ảnh: NGUYỄN DUY