BHXH Việt Nam giao lưu trực tuyến về chính sách bảo hiểm

Gốc
Ngày 7/9, nhằm cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của các đơn vị sử dụng lao động, người lao động và nhân dân trên cả nước một cách đầy đủ và kịp thời về chính sách BHXH, BHYT, BHXH Việt Nam tổ chức Giao lưu trực tuyến với bạn đọc trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam (tại địa chỉ: www.baohiemxahoi.gov.vn).

Khách mời tham gia Chương trình giao lưu gồm: Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn; đại diện lãnh đạo và các chuyên gia đến từ các đơn vị: Ban Thực hiện chính sách BHXH, Ban Thực hiện chính sách BHYT; Ban Thu; Ban Sổ – Thẻ…

BHXH Việt Nam giao lưu trực tuyến về chính sách bảo hiểm - Ảnh 1

Quang cảnh buổi giao lưu.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn chia sẻ: Thời gian qua, BHXH Việt Nam đã liên tục tổ chức được 7 cuộc giao lưu trực tuyến, cung cấp thông tin cũng như giải đáp các thắc mắc của người dân, NLĐ, đơn vị SDLĐ liên quan tới các quy định về chế độ chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Hoạt động này đã mang lại hiệu quả tích cực, với trên 7.000 lượt người truy cập, theo dõi; hơn 700 câu hỏi đã được lãnh đạo BHXH Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của BHXH Việt Nam trả lời.

Tiếp nối thành công đó, BHXH Việt Nam tổ chức buổi giao lưu trực tuyến lần thứ 8 nhằm tương tác, giải đáp kịp thời các chế độ chính sách về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, nhất là về những vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm như: Tình trạng bội chi quỹ KCB BHYT; tình trạng trục lợi, lạm dụng quỹ BHYT; tăng mức đóng, tăng giá dịch vụ y tế; thông tuyến huyện trong KCB BHYT; BHYT HSSV; cấp mã số BHXH; bàn giao sổ BHXH cho NLĐ…

BHXH Việt Nam giao lưu trực tuyến về chính sách bảo hiểm - Ảnh 2

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn tham gia giao lưu cùng bạn đọc.

“Thông qua các buổi giao lưu, BHXH Việt Nam không chỉ trực tiếp lắng nghe và giải đáp một cách kịp thời những khó khăn, vướng mắc của người dân, NLĐ và DN, mà còn là cơ hội tăng cường năng lực quản lý, điều hành của cơ quan BHXH Việt Nam. Từ đó, giúp hỗ trợ, phục vụ đối tượng tham gia và thụ hưởng ngày càng tốt hơn”- Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn nói.

Trong 120 phút giao lưu, BHXH Việt Nam đã tiếp nhận 130 câu hỏi của độc giả và đã trả lời trực tiếp được 103 câu hỏi liên quan đến các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Kết thúc buổi giao lưu, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn trân trọng cảm ơn sự tham gia tích cực của người dân, NLĐ, đơn vị SDLĐ và các chuyên gia, kỹ thuật viên để chương trình giao lưu trực tuyến thành công. Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cũng yêu cầu Trung tâm Truyền thông cần nhanh chóng tập hợp 27 câu hỏi chưa được giải đáp gửi các đơn vị nghiệp vụ có liên quan để sớm trả lời và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Ngành.

PV

Tin nóng

Tin mới