Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí ẩn chưa từng hé lộ về dấu vết người khổng lồ

Một số nền văn minh cổ đại có những giai thoại, truyền thuyết về người khổng lồ. Thậm chí, các chuyên gia còn tìm thấy bằng chứng về người khổng lồ có thật. Họ gieo rắc sự sợ hãi, khiếp sợ cho dân chúng.

Người khổng lồ xuất hiện nhiều trong các truyền thuyết, thần thoại Bắc Âu. Họ thường được miêu tả có cơ thể to lớn hơn người bình thường và siêu khỏe.

Có người khổng lồ sở hữu siêu năng lực đặc biệt gieo rắc nỗi ám ảnh kinh hoàng cho người dân.

Trong số này có giai thoại về Jotun - tộc người khổng lồ sống tại vùng đất băng giá Jotunheim. Đây là vùng đấy lạnh nhất cửu giới.

Theo truyền thuyết Bắc Âu, Jotun là hậu duệ của người khổng lồ Ymir sau khi Ymir bị ba anh em thần Odin hợp lực tiêu diệt.

Chính vì vậy, tộc khổng lồ Jotun luôn đối địch và tìm cách đánh bại các vị thần Aesir ở Asgard.

Một người khổng lồ khác nổi tiếng trong thần thoại Bắc Âu là Surf.

Với xuất thân từ vùng đất dung nham núi lửa Muspelheim, Surf sở hữu một thanh kiếm lửa có thể san phẳng những bức tường thành kiên cố của Asgard cũng như cầu Bifost trong ngày tận thế Ragnarok.

Truyền thuyết kể rằng, người khổng lồ Surt có một cuộc chiến cam go với thần Freyr. Trong trận chiến này, cả hai đều tử trận.

Không chỉ trong truyền thuyết, các chuyên gia tìm thấy bằng chứng về sự tồn tại của người khổng lồ khi tìm thấy một số bộ hài cốt người có kích thước "khủng" với chiều cao từ 2m trở lên.

Video: người khổng lồ cao 2m, nặng 100 kg ở Cần Thơ (nguồn: VTC14)

Tâm Anh (theo Ancient Origins)

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/bi-an-chua-tung-he-lo-ve-dau-vet-nguoi-khong-lo-1591762.html