GiadinhNet - Thạch anh còn được gọi là đá phong thủy, được dùng như bùa hộ mệnh, có nhiều lợi ích đối với gia trạch.

Vị trí đặt thạch anh trong nhà

Theo phong thủy, nếu đặt đá cầu thạch anh, động thạch anh, thạch anh có hình trụ khối lớn, đá Hắc Diệu Thành ở các góc nhà có tác dụng truyền khí từ trường, trấn an, tránh tà, chặn sát khí, giúp gia đình bình an, may mắn, giúp gia chủ làm ăn thịnh vượng, phát đạt.

Các doanh nghiệp thành đạt, những người giàu có... thường đặt cầu thạch anh trên bàn làm việc vì quả cầu thạch anh mang cát khí của thổ là vật khí có năng lượng cho những ai theo đuổi việc học hành. Cầu thạch anh mang lại sự thông tuệ, uyên bác, sáng suốt và mở mang mối quan hệ, giao tiếp cho người sử dụng.

Đặt thạch anh tím trên bàn học hoặc đầu giường giúp bạn phát huy trí tuệ và cải thiện thị lực. Nếu ở đầu giường đặt thạch anh phấn hồng sẽ có tác dụng dung hòa tình cảm giữa người thân, bạn bè, cải thiện quan hệ vợ chồng. Để hóa giải hiện tượng bóng đè, người ta cũng đặt ở đầu giường hoặc dưới chân giường một tảng thạch anh hình trụ hoặc một sản phẩm bất kỳ thuộc họ thạch anh.

Ngoài ra thạch anh còn có tác dụng rất tốt trong việc khử sóng phát ra từ ti vi, máy tính, lò vi sóng. Bạn có thể đặt bên cạnh những đồ dùng điện tử này thạch anh màu trắng. Ở cửa nhà vệ sinh cũng có thể treo hay đặt thạch anh để khử mùi.

Tuấn Long

(tổng hợp)