Bí ẩn hình xăm rồng trên lưng người con bị cáo buộc buôn ma túy của Tổng thống Duterte

Gốc
Với hình xăm rồng có dãy số bí mật trên lưng, Paolo Duterte bị nghi là thành viên của băng đảng tội phạm đứng sau vụ buôn ma túy trị giá 125 triệu USD. Ông này đã phủ nhận mọi cáo buộc và cho rằng, đó là những vu vạ vô căn cứ.

Con trai Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 7/9 đã bác bỏ cáo buộc của Thượng viện nước này về việc ông có dính líu đến một lô hàng ma túy trị giá 125 triệu USD.

Số ma túy này vừa bị bắt giữ trên đường vận chuyển từ Trung Quốc sang Mỹ.

Bí ẩn hình xăm rồng trên lưng người con bị cáo buộc buôn ma túy của Tổng thống Duterte - Ảnh 1

Paolo Duterte bị Thượng viện Philippines điều tra với cáo buộc buôn ma túy số lượng lớn.

Paolo Duterte nói, những lời vu vạ cho ông là là “vô căn cứ”. Đồng thời, con trai nhà lãnh đạo Philippines khẳng định, không có chuyện ông tham gia vào bất kỳ đường dây ma túy nào.

Theo quan điểm của những phe nhóm phản đối chính sách đàn áp ma túy khốc liệt của Tổng thống Duterte, họ tin rằng, chính con trai ông là người đứng sau hoạt động buôn ma túy tại cảng Manila.

Trước đó, Thượng nghị sĩ Antonio Trillanes, một nhà phê bình đối lập với ông Duterte đã báo cáo lên ủy ban Thượng viện về bức ảnh Paolo Duterte đang đi cùng với một doanh nhân, người được cho là đứng sau các lô hàng ma túy vừa bị bắt giữ.

Antonio Trillanes cho biết, ông còn nhận được thông tin tình báo nước ngoài tiết lộ, Paolo Duterte là thành viên của một tổ chức tội phạm.

Bằng chứng cho cáo buộc này là hình xăm rồng đặc trưng, với dãy số bí mật trên lưng Paolo.

Khi được hỏi về hình xăm, Paolo thừa nhận có tồn tại, nhưng từ chối nói về ý nghĩa của nó vì lý do riêng tư.

Khi Thượng nghị sĩ Trillanes đề nghị được phép chụp ảnh hình xăm của Paolo và gửi đến cục Phòng chống Ma túy của Mỹ để giải mã bí mật chữ số, ông đã nói “không đời nào” làm như vậy.

Bên cạnh đó, Paolo cũng từ chối trả lời các câu hỏi về tài khoản ngân hàng của mình và nói điều này “không thích hợp”.

Ngoài con trai ruột của mình, con rể ông Duterte là Manases Carpio cũng bị cáo buộc liên quan đến vụ việc nhưng đã không tham gia phiên điều trần.

Trước đó hôm 5/9, Tổng thống Duterte cho biết, ông đã khuyên Paolo hợp tác trong cuộc điều tra của Thượng viện mà không cần phải trốn tránh, bên cạnh tư vấn cho người con trai không cần thiết phải trả lời các câu hỏi trong lúc này và có quyền giữ im lặng.

“Tôi không thể trả lời những cáo buộc dựa trên tin đồn”, Paolo Duterte, Phó Thị trưởng thành phố Davao, nói với Thượng viện.

“Sự có mặt của tôi ở đây là vì người dân Philippines và cho những đồng bào ở Davao mà tôi phục vụ”, ông Paolo nói. Đồng thời đề cập đến khu vực mà cha ông từng làm Thị trưởng trong hơn hai thập kỷ, trước khi được bầu làm Tổng thống vào năm 2016.

Nhà lãnh đạo Philippines đã nhiều lần phát biểu, ông sẽ từ chức nếu công chúng có thể chứng minh bất kỳ thành viên nào trong gia đình ông có dính líu đến tham nhũng.

Người phát ngôn của Tổng thống, Ernesto Abella cho biết, sự tham dự của Paolo và Carpio cho thấy, cả hai sẵn sàng đối mặt với những cáo buộc nhằm hạ thấp uy tín của họ.

Tổng thống Duterte tung ra chiến dịch càn quét ma túy đẫm máu kể từ ngày ông nhậm chức 30/6 năm ngoái.

Tuy nhiên, chiến dịch thẳng tay thanh trừng bất kỳ người nào có liên quan đến ma túy của ông Duterte đã dấy lên những tranh cãi cả trong và ngoài nước.

Theo các hồ sơ báo cáo của cảnh sát, đã có hơn 3.800 người thiệt mạng liên quan đến các lực lượng truy quét ma túy trong thời gian qua.

Tin nóng

Tin mới