Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí ẩn không giải cuốn Kinh Thánh 'tí hon' phải dùng kính lúp để đọc

Báo Kiến Thức
Gốc

Thư viện Leeds ở Anh có lưu giữ một cuốn Kinh Thánh có kích thước bằng đồng xu. Nội dung trong cuốn Kinh Thánh phải dùng kính lúp để đọc.

Cuốn Kinh Thánh "tí hon" được lưu giữ và bảo quản tại thư viện Leeds, Anh. Tác phẩm cổ xưa này có kích thước chỉ bằng đồng xu 2 bảng Anh.

Theo thủ thư tại thư viện trên, cuốn Kinh Thánh có kích thước 50 mm x 35 mm. Cuốn sách cổ có từ thế kỷ 16 này gồm 876 trang.

Để đọc nội dung từng trang bên trong cuốn Kinh Thánh được cho là nhỏ nhất thế giới này, người dùng cần sử dụng một chiếc kính lúp.

Nguồn gốc của cuốn Kinh Thánh này là một bí ẩn lớn. Đến nay các chuyên gia vẫn chưa thể tìm ra tác phẩm này đến từ đâu và do ai làm ra.

Cuốn Kinh Thánh "tí hon" này là một trong số hàng ngàn sách cổ, tài liệu và cổ vật được lưu giữ tại thư viện Leeds.

Tuy nhiên, cuốn Kinh Thánh có kích thước tương đương đồng xu không được nhiều người chú ý đến. Chỉ một số học giả, nhà nghiên cứu quan tâm đến món đồ cổ xưa này.

Vì vậy, giới chức thư viện hy vọng trong thời gian tới, công chúng sẽ quan tâm hơn đến cuốn Kinh Thánh để tài liệu cổ này được biết đến rộng rãi hơn.

Không chỉ có cơ hội xem cuốn Kinh Thánh nhỏ xíu này, bất cứ ai có manh mối về nguồn gốc của nó có thể cung cấp cho thư viện để giải mã bí ẩn này.

Mời độc giả xem video: Thư viện 4 trong 1 đầu tiên dành cho thiếu nhi Việt. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo DM)

Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/bi-an-khong-giai-cuon-kinh-thanh-ti-hon-phai-dung-kinh-lup-de-doc-1700248.html