Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bí ẩn 'quái' gà mọc bờm trên đầu, nóng tính hiếu chiến, giá siêu đắt đỏ vẫn cháy hàng

GĐXH - Giống gà lạ có giá hàng triệu đồng/cặp, màu sắc đẹp mắt, trên đầu có bờm và hiếu chiến như sư tử.

Trong thế giới loài gà, gà Ba Lan là một trong những loại được sưu tầm và ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới. Tại Việt Nam, gà Ba Lan nhập về từ vài năm trước và đã được nhân giống thành công.

Dù có tên gọi là Ba Lan nhưng gà Ba Lan có nguồn gốc từ Hà Lan và phổ biến ở châu Âu.

Dù có tên gọi là Ba Lan nhưng gà Ba Lan có nguồn gốc từ Hà Lan và phổ biến ở châu Âu.

Gà Ba Lan có nguồn gốc từ Hà Lan và phổ biến ở Châu Âu. Các Hiệp hội Gia cầm Mỹ cho rằng giống gà này được giới thiệu tới Mỹ vào giữa năm 1830 và 1840. Mặc dù có tên gọi là Ba Lan nhưng tên này không phản ánh nguồn gốc của chúng.

Gà Ba Lan có rất nhiều màu nhưng điểm nhấn riêng của chúng nằm ở chùm lông trên đầu. Chiếc mào khổng lồ được phủ bằng lông trông giống như một vương miện nhỏ, tôn thêm vẻ đẹp kiêu kỳ của chúng.

Những năm gần đây, gà Ba Lan đã được nhân giống và nuôi thành công ở Việt Nam.

Hình ảnh gà sư tử Ba Lan đắt đỏ.

Hình ảnh gà sư tử Ba Lan đắt đỏ.

Gà sư tử Ba Lan khá dễ nuôi. Chúng ăn thức ăn công nghiệp và bổ sung thêm rau. Khi gà còn nhỏ, phải tiêm vắc xin ngừa bệnh, chú ý vệ sinh chuồng trại, thay nước thường xuyên. Trọng lượng của gà sư tử Ba Lan dao động từ 1 - 1,5 kg/con (tùy con trống hay mái). Gà nuôi khoảng 8 tháng thì sinh sản. Trong một năm, mỗi con đẻ khoảng 100 trứng, tỷ lệ nở con đạt trung bình 80%.

Ngay từ khi mới nở gà Ba Lan giống con đã có nhú mào lông trên đầu.

Ngay từ khi mới nở gà Ba Lan giống con đã có nhú mào lông trên đầu.

Thước đo chuẩn đẹp của gà sư tử Ba Lan phụ thuộc hình dáng lạ và màu sắc. Do giống gà còn khá hiếm nên thị trường tiêu thụ ít bị cạnh tranh. Hầu hết mỗi đợt có gà giống đều có khách đặt mua trước. Gà con 1 tháng tuổi có giá 300.000 đồng/con, gà 8 tháng tuổi giá từ 1 - 2 triệu đồng/con. Nhờ đó, mỗi tháng, anh Biên thu lãi hơn 30 triệu đồng nhờ bán gà kiểng, gà giống.

Theo thông tin của các trang trại gà giống ở Hà Nội, TP HCM, do giống gà này khá hiếm nên việc mua chúng cần liên hệ trước 1-2 tuần, gần sát Tết, mức giá có thể sẽ dao động theo hướng tăng lên vì hàng khan hiếm.

Chiều cao, cân nặng chuẩn cho từng tuần thai nhi

K.N (th)