Chế độ đêm
Thông báo
Tin địa phương

  Bị bạn gái từ chối vì chữ nghèo, chàng trai quyết tâm lập nghiệp, lúc thành đạt mới ngớ người khi biết cô gái đã âm thầm giúp đỡ mình

  Gốc
  0:00 / 0:00
  0:00
  Quả thật 10 năm qua, chúng tôi có quá nhiều thay đổi. Nhưng những biến cố ấy không là gì khi ta tìm được một người có cùng lý tưởng và hoài bão.

  Tôi từng đọc những câu chuyện ngôn tình và nghĩ không biết liệu cuộc đời mình có gặp được một chàng trai tốt như vậy không? Vì vốn dĩ chúng ta đều có một người xứng đáng để yêu, nhưng không chắc họ sẽ xuất hiện vào đúng thời điểm.

  Riêng với bản thân, tôi tự nhận thấy mình là một người may mắn. 10 năm trước, tôi là một du học sinh nước ngoài. Ở nơi xa, tôi nhớ nhà và thường xuyên lên những nhóm chat của các bạn người Việt để nói chuyện cho khuây khỏa.

  Trong một diễn đàn khoa học, tôi quen Hưng. Anh là người hiểu sâu rộng, nhưng lại có phần hơi dị biệt. Chúng tôi như những nam châm trái dấu đã hút nhau ngay từ lần đầu nói chuyện. Lúc đầu, tôi và anh chỉ nói về vấn đề khoa học, kinh tế. Càng về sau, tôi và anh càng nói chuyện nhiều hơn.

  Tôi từ chối với một lý do hết sức ngớ ngẩn, đó là anh nghèo. Ảnh minh họa: Internet

  Một năm sau khi quen nhau, anh tỏ tình với tôi. Khi ấy tôi rất bối rối. Một người ở Việt Nam, một người ở Úc, chúng tôi quá cách biệt để địa lý, chưa kể chúng tôi chỉ chat chit với nhau, chưa bao giờ nhìn mặt. Hơn nữa thời điểm đó, tôi không có dự định về Việt Nam. Và thế là tôi từ chối với một lý do hết sức ngớ ngẩn, đó là anh nghèo. Còn nhớ lần cuối chúng tôi chat với nhau, anh thề mình sẽ trở nên giàu có và khiến tôi hối hận.

  Cứ nghĩ chúng tôi sẽ chẳng bao giờ gặp lại, không ngờ 2 năm sau, tôi về Việt Nam làm việc vì một số lý do liên quan đến gia đình. Dù nhận được nhiều lời mời làm việc, tôi vẫn quyết định đến một công ty start up với hy vọng mình sẽ học hỏi được nhiều điều từ họ.

  Trong một lần tình cờ, tôi phát hiện người đàn ông mình từ chối năm nào lại chính là sếp tổng công ty mình. Anh vẫn vào diễn đàn khoa học ấy một cách đều đặn. Chỉ có điều, tôi không còn xuất hiện ở đó.

  Anh còn nói, chúng tôi đã sinh ra để dành cho nhau. Ảnh minh họa: Internet

  Có lẽ vì trái đất tròn, chúng tôi gặp nhau một lần nữa nên tôi đã dốc hết tâm sức để giúp anh trong công việc. Từ một công ty nhỏ, chúng tôi đã gọi vốn và được xuất hiện trên sàn chứng khoán. Mọi thứ dường như đã thay đổi, người đàn ông tôi từng lấy lý do nghèo để từ chối lại là đại gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

  Hôm ấy, tôi quyết định nói với anh mọi chuyện. Đưa lá đơn xin nghỉ việc cho anh, tôi nói mình là cô gái năm xưa, nếu anh cảm thấy bất tiện, tôi sẵn sàng nghỉ việc. Mặc dù rất sốc nhưng anh không hề tức giận vì điều này, thậm chí anh còn nói, chúng tôi đã sinh ra để dành cho nhau.

  Quả thật 10 năm qua, chúng tôi có quá nhiều thay đổi. Nhưng những biến cố ấy không là gì khi ta tìm được một người có cùng lý tưởng và hoài bão. Các bạn cũng vậy, hãy mạnh mẽ và đối mặt với mọi khó khăn. Một ngày nào đó, các bạn nhất định sẽ nhận được những thành quả xứng đáng.

  Theo Thanh Hằng/Phụ nữ Sức khỏe

  Nguồn Doanh Nghiệp http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-ban-gai-tu-choi-vi-chu-ngheo-chang-trai-quyet-tam-lap-nghiep-luc-thanh-dat-moi-ngo-nguoi-khi-biet-co-gai-da-am-tham-giup-do-minh/20200326015043000