Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bị bạn nhậu sát hại vì xích mích rót rượu nghi là nước

Chỉ vì xích mích việc rót rượu nghi là nước trong bữa nhậu tại bếp ăn của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Phúc Thọ (Hà Nội), Lê Ngọc Ninh đã ra hiệu cho con nuôi là Nguyễn Văn Sơn đánh ông T. bất tỉnh. Hai ngày sau, nạn nhân tử vong.

Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP.Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Lê Ngọc Ninh (sinh năm 1969, trú tại xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) và Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1989, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội) cùng về tội Giết người. Khung hình phạt của 2 bị can sẽ từ 12 năm tù đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

 Nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây nhưng không qua khỏi. Ảnh: Gia đình cung cấp

Nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây nhưng không qua khỏi. Ảnh: Gia đình cung cấp

Theo cáo trạng, chiều 5/10/2021, ông N.Đ.T. (sinh năm 1965, nạn nhân vụ án) mời ông Kiều Duy Chinh (thẩm phán Tòa án Nhân dân huyện Phúc Thọ) cùng đến nhậu tại bếp ăn của VKSND huyện này.

Sau đó, ông Chinh rủ Viện phó VKSND huyện Phúc Thọ Nguyễn Đức Trường và một số người khác đến tham gia. Còn ông T. rủ 2 người bạn là Nguyễn Văn Trường (hay còn gọi là Trường "Đá") và Lê Ngọc Ninh đến ăn uống.

Trong lúc liên hoan, ông T. mời Ninh chén rượu nên Kiên (cán bộ VKSND huyện Phúc Thọ) đã rót rượu cho ông T. Thấy chén rượu có màu nhạt hơn, nghi đó là nước lã, Ninh mắng chửi rồi cầm chén ném trúng mặt anh Kiên. Cho rằng Ninh có thái độ côn đồ, Trường "Đá" đã đấm vào mặt đối phương. Những người còn lại đã can ngăn và đề nghị họ ra về.

Khi ra ngoài cổng VKSND huyện Phúc Thọ, Ninh đề nghị ông T. gọi Trường "Đá" quay lại xin lỗi nhưng ông T. từ chối. Sau đó, Ninh điện thoại cho con nuôi là Nguyễn Văn Sơn nói: "Bố đang va chạm đánh nhau, con cho đàn em xuống".

Nhận được cuộc gọi, Sơn mang theo thanh đao đến cổng VKSND huyện Phúc Thọ.

Thấy bị can Ninh ra hiệu, Sơn đã lao đến, dùng chân đá trúng mặt rồi liên tiếp đạp, đá nhiều lần vào đầu ông T. khiến nạn nhân bất tỉnh, phải nhập viện cấp cứu. Đến ngày 7/10/2021, nạn nhân tử vong do thương tích quá nặng.

Quá trình điều tra, Nguyễn Văn Sơn thừa nhận hành vi, còn Lê Ngọc Ninh phủ nhận cáo buộc và cho rằng chỉ gọi con nuôi đến đưa về. Tuy nhiên, VKSND Hà Nội có căn cứ cho thấy Ninh đã chỉ đạo Sơn gây trọng án.

Cơ quan tố tụng cho biết, cả Ninh và Sơn đều có "nhân thân xấu", trong đó bị can Ninh đã 2 lần nhận án tù về hành vi cố ý gây thương tích và cưỡng đoạt tài sản. Bị can Sơn từng 5 lần bị phạt hành chính về các hành vi mua dâm, đánh bạc và sử dụng ma túy.

Minh Khôi