Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bị bắt vì bạc bịp, "lòi" ra án truy nã

Gốc

ANTĐ - Sơn bị công an bắt vì mớ đồ nghề đánh bạc bịp, sau đó mới "lòi" ra y đang trốn truy nã.

Tối 18- 10, tổ công tác CAP Đức Giang (Q. Long Biên, Hà Nội) tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Thanh Hải, đường Ngô Gia Tự, đã phát hiện một vị khách trọ có biểu hiện nghi vấn. Nhân thân anh ta được làm rõ là Vũ Văn Sơn (SN 1972), HKTT thôn Hoàng Sơn, xã Thái Dương, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Trong căn phòng Sơn thuê ở, lực lượng công an tìm thấy nhiều bát đĩa, nam châm dính kèm phục vụ cho việc chơi bạc bịp. Trước diễn biến này, tổ công tác CAP Đức Giang đã đưa Sơn về trụ sở để làm rõ. Điều bất ngờ, qua xác minh, CAP Đức Giang làm rõ Vũ Văn Sơn là đối tượng đang bị công an Hải Dương truy nã về các tội danh đánh bạc, cướp tài sản và bắt cóc người nhằm chiếm đoạt tài sản.

Phương tiện dùng để đánh bạc bịp bị thu giữ

Đối tượng Vũ Văn Sơn

Quyết định truy nã Vũ Văn Sơn do đối tượng này liên quan đến vụ án xảy ra vào tháng 8- 2011 trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Bị hại trong vụ án trên là Nguyễn Văn Quyền. Tối 29-5, người nhà của Quyền nhận được điện thoại của anh ta, nói phải mang 50 triệu đồng đến một nhà trọ ở huyện Bình Giang để “chuộc” Quyền về. Nếu không tính mạng của Quyền sẽ bị đe đọa. Lo lắng cho số phận của cậu con trai, bố Quyền đã mang 19 triệu đồng và 7 chỉ vàng đến địa chỉ trên và giao cho một số đối tượng lạ mặt. Sự việc sau đó được trình báo đến CAH Bình Giang.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định việc Nguyễn Văn Quyền bị bắt cóc là có thật. Nhưng bản thân anh này cũng có hành vi vi phạm pháp luật. Chiều 29- 5, Quyền nhận được điện thoại của một người quen là Nguyễn Danh Đô, rủ đi đánh bạc. Địa điểm đánh bạc được tổ chức trong một nhà nghỉ ở Hải Dương. Xới bạc đang “xôm” thì bất ngờ, có khoảng 6,7 đối tượng xông vào. Nguyễn Văn Quyền bị đánh dẫn đến bất tỉnh. Khi tỉnh lại, Quyền phát hiện bị mất 28 triệu đồng, 1 chiếc nhẫn vàng 5 chỉ và bị ép phải gọi điện thoại về nhà mang tiền đến chuộc.

Đối tượng chủ mưu trong vụ án manh động trên chính là Vũ Văn Sơn, cùng 5, 6 đồng phạm. Xác định rõ vai trò của Sơn, CQĐT đã phát lệnh truy nã đối tượng này. Hiện, CAP Đức Giang đã bàn giao đối tượng Sơn cho công an Hải Dương để khai thác, mở rộng vụ án.

H.M

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/an-ninh-doi-song/bi-bat-vi-bac-bip-loi-ra-an-truy-na/420077.antd