Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bị bắt vì mua thuốc lá lậu trên mạng rồi chia nhỏ bán

Người đàn ông mua gom thuốc lá lậu trên mạng rồi cất giấu, chia nhỏ ra bán kiếm lời thì bị công an phát hiện.

Ngày 14-12, Đội Cảnh sát Quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận Bình Tân, TP.HCM lập hồ sơ, lấy lời khai với Phan Trọng Đủ (56 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ hàng cấm là thuốc lá điếu ngoại nhập lậu.

Ông Đủ khai đã mua thuốc lá trên mạng rồi chia nhỏ ra bán kiếm lời. Ảnh: CA

Ông Đủ khai đã mua thuốc lá trên mạng rồi chia nhỏ ra bán kiếm lời. Ảnh: CA

Trước đó, Đội Cảnh sát Quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận Bình Tân ập vào khám xét nơi ở của Đủ trong hẻm đường Miếu Bình Đông (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) phát hiện 3.000 gói thuốc lá ngoại nhãn hiệu Jet.

Toàn bộ số thuốc lá này được Đủ bọc gói cẩn thận trong các bao nilong lớn, màu đen và cất phía sau nhà, rất khó phát hiện ra.

Công an thu giữ tổng cộng 3.000 gói thuốc lá lậu. Ảnh: CA

Công an thu giữ tổng cộng 3.000 gói thuốc lá lậu. Ảnh: CA

Khi lực lượng chức năng yêu cầu, ông Đủ đã không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng này.

Đủ khai, mua số thuốc trên từ những đối tượng bán vãng lai (hiện chưa rõ lai lịch), trên các trang mạng xã hội. Sau khi mua xong thì tách ra và bán cho khách mua lẻ để hưởng lời.

Trước đó, Đội Cảnh sát Quản lý kinh tế và chức vụ phối hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an quận Bình Tân bắt quả tang Đỗ Minh Điệp (33 tuổi, ngụ quận Bình Tân) đang vận chuyển hơn 1.500 gói thuốc lá nhập ngoại nhãn hiệu Blend No.555 Gold và Capri Superslims Menthol đi giao cho khách.

Điệp không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng.

NGUYỄN TÂN - NGUYỄN HUYỀN