Một thanh niên Mỹ vừa bị bắt giam sau khi cho cô cháu gái mới 10 tháng tuổi uống sữa công thức trộn lẫn với rượu.

Dontavian McCree tạm thời được tại ngoại sau khi đóng 15.000 USD bảo lãnh. Ảnh: Dothan Police Department

Dontavian McCree, 19 tuổi, bị buộc tội tra tấn và ngược đãi trẻ em sau khi cô cháu gái của anh ta phải nhập viện cấp cứu tại một bệnh viện ở bang Alabama. Nhân viện bệnh viện đã gọi điện báo cảnh sát sau khi khám cho đứa bé và phải hiện ra cô bé đã uống phải sữa công thức có lẫn với đồ uống có cồn.

Sean Morgan, điều tra viên cảnh sát Dothan, bang Alabama, nói với trang tin tức địa phương Dothan Eagle rằng: "Mẹ của đứa bé phải đi làm nên cậu ta trở thành người trông trẻ. Lúc người mẹ ở chỗ làm về thì nhận thấy con gái có biểu hiện không bình thường và lập tức bế con tới viện".

Morgan cho hay McCree bị bát sau khi họ xác nhận được anh ta là người duy nhất ở bên cạnh nạn nhân trong khoảng 7 tiếng từ 6h30 đến 13h30, Mirror đưa tin.

Điều tra viên này cho biết kết quả điều tra cho thấy một loại rượu chưa rõ nguồn gốc đã được McCree trộn vào với sữa công thức của bé gái.

"Cậu ta thừa nhận là người duy nhất pha bình sữa đó cho cháu gái và cũng là người duy nhất có mặt trong nhà. Tất cả mọi bằng chứng khác đều cho thấy cậu ta cố ý làm thế", Morgan nói thêm. McCree chính là bác của bé gái và là anh trai mẹ cô bé.

Cảnh sát đã giải McCree về nhà giam quận Houston và tạm thời trả tự do cho anh ta sau khi McCree đóng khoản tiền bảo lãnh 15.000 USD. Nếu bị kết tội, thanh niên này có thể sẽ phải ngồi tù từ 1 đến 10 năm.

Hướng Dương