Bị “bêu” trên Facebook: Giám đốc Công an Đồng Nai nói gì?

Gốc
Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã lên tiếng về việc cá nhân ông và lực lượng CSGT Đồng Nai nói chung bị bêu xấu trên Facebook.

Theo tin tức trên Vietnamnet, ngày 1/12, trên tài khoản facebook “Cánh Đồng Ngô” đã đăng tải một bài viết kèm ảnh chân dung của Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai với những nội dung mang tính chất tố cáo.

Tài khoản này mở đầu bằng lời ráo trước "xin lỗi vì phải sử dụng cách này để tố cáo, nói lên sự thật của lực lượng CSGT công an tỉnh Đồng Nai.

Tôi đại diện cho tất cả cán bộ chiến sỹ CSGT công an tỉnh Đồng Nai bị chuyển đổi công tác, bị tước bỏ chức vụ vừa qua, buộc thôi giữ chức vụ, chuyển đơn vị không lý do, xin nói lên bản chất thật của CSGT Đồng Nai....”.

Trí thức trẻ cho hay, "Cánh Đồng Ngô" nhắc đích danh ông Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và đưa ra nhiều vấn đề mang tính tiêu cực trong công việc cũng như đời sống của ông Mạnh.

Tuy nhiên, các chứng cứ kèm theo bài viết như clip, ghi âm, hình ảnh làm chứng cứ để chứng minh những lời tố cáo trên, lại hoàn toàn không hề xuất hiện.

Bị “bêu” trên Facebook: Giám đốc Công an Đồng Nai nói gì? - Ảnh 1

Bài viết trên FB "Cánh Đồng Ngô" đề cập nhiều tiêu cực nhưng chưa đưa ra bằng chứng, tư liệu chứng minh (Ảnh: Vietnamnet)

Tính đến 11h30 phút ngày 2/12/2015, status này đã có đến gần 32.000 lượt chia sẻ. Tuy nhiên, nó chỉ có 14 lượt thích và 13 bình luận.

Trong đoạn chia sẻ, nick name này nói rằng: "Hơn 15 năm trong nghề cảnh sát giao thông, tôi và anh em giao thông chịu nhiều tủi nhục, để dư luận xem thường, bị báo chí soi mói... Tất cả là vì ai, vì cái gì?

Điều này chính ông Huỳnh Tiến Mạnh - Đại tá - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai biết rõ nhất… Ông đã từng sống với chúng tôi, ăn chung, ngủ chung, ông dạy chúng tôi những gì?".

Đặc biệt, đoạn chia sẻ cũng nói về những chung chi, "cống nạp" có liên quan đến người bị tố cáo. Nhưng hầu hết đó là những tố cáo chung chung, không đi vào một vụ việc cụ thể nào, cũng không cung cấp được những chứng cứ cần thiết để chứng minh.

Bên cạnh đó, nhân vật này cũng đưa ra rất nhiều lời tố cáo khác, từ các vụ việc cụ thể như phóng viên bị bắt, cách ăn mãi lộ như thế nào, bảo kê xe ra sao.

Ngoài ra còn cả “uẩn khúc” vụ cô gái bị CSGT trạm 51 đánh, tung clip lên mạng và rất nhiều chi tiết tố cáo về cuộc sống riêng của ông Mạnh.

Đáng nói trong Facebook có hé lộ mức “thu nhập... khủng” của cán bộ CSGT nói chung và cá nhân ông Mạnh lúc làm việc trong lực lượng CSGT nói riêng.

Theo tài khoản này chia sẻ: “Thu nhập mỗi cán bộ CSGT Đồng Nai mỗi tháng ít nhất là 300 triệu đồng, chỉ huy ít nhất là 700 triệu đồng, sau khi chung chi cho cấp trên".

Tất cả những thông tin tiêu cực đến Giám đốc Công an Đồng Nai hay như CSGT tỉnh này trên trang facebook “Cánh Đồng Ngô” đều không đưa ra chứng cứ hay tài liệu.

Trao đổi với Vietnamnet về sự việc, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh nói: “Cái đó là trang mạng xã hội họ muốn đưa thì đưa. Chuyện trang mạng xã hội thì tôi đâu có quan tâm, tôi còn nhiều công việc”.

Khi được hỏi rằng liệu ông Mạnh có muốn tìm ra kẻ đã tung tin, tố cáo hay khởi kiện người đó hay không thì ông nói: "Tôi chưa trả lời gì cả vì nói gì cũng cần có chứng cứ, cơ sở chứ!".

Còn theo Đại tá Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng tham mưu công an tỉnh, "đây là một trang facebook có thông tin chưa được kiểm chứng, không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên dù dưới góc độ cá nhân hay tập thể, các trang mạng xã hội đưa các thông tin vi phạm thì sẽ bị xử lý theo pháp luật”.

Chiều nay (2/12), Thượng tá Phạm Thọ Bình, Phó trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, hiện tại vẫn chưa có hướng giải quyết đối với những thông tin nói xấu lãnh đạo Công an tỉnh trên facebook.

Hiện vẫn chưa rõ tài khoản Facebook “Cánh Đồng Ngô” là của ai.

AN LÊ (tổng hợp)

Xem thêm video Tin tức:

Tin nóng

Tin mới