Bị 'cắm 17 cái sừng' nhưng Hứa Kim Tuyền vẫn tin vào tình yêu

Các thí sinh liên tục mang đến các phần thi đầy hấp dẫn khiến hai vị ban giám khảo Hứa Kim Tuyền và Châu Đăng Khoa hết lời khen ngợi.

Vòng tuyển chọn 3 Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal đã bắt đầu lên sóng. Đến với vòng này, các thí sinh liên tiếp mang đến nhiều điều thú vị khiến ban giám khảo đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Tập 13 nằm trong series vòng tuyển chọn đã lên sóng tối ngày 18/9.

Giám khảo Hứa Kim Tuyền và Châu Đăng Khoa.

Giám khảo Hứa Kim Tuyền và Châu Đăng Khoa.

Đặng Minh Trí là thí sinh đầu tiên xuất hiện trong tập 13 với ca khúc Đoạn kí ức đẹp nhất. Chia sẻ về thông điệp của bài hát, Minh Trí cho biết: "Khi mà câu chuyện tình yêu đi qua dù là đẹp hay không, đôi khi khiến cho mình quay lại với một người không tốt, mình tiếc nuối. Nếu như người đấy tốt mà mình không quay lại được".

Thí sinh Đặng Minh Trí.

Thí sinh Đặng Minh Trí.

Bài hát mang tên Đoạn kí ức đẹp nhất nhưng lại khiến 2 vị ban giám khảo hoang mang: "Không biết đoạn kí ức là gì luôn". Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đưa ra lời nhận xét: "Em chưa khai thác đủ để người nghe hiểu được kí ức đó là kí ức gì".

Thí sinh Di Di.

Thí sinh Di Di.

Thí sinh tiếp theo là Di Di, cô nàng cá tính, giàu năng lượng khiến giám khảo Hứa Kim Tuyền cũng phải "xiêu lòng". Đến với chương trình, Di Di mang đến ca khúc Đừng cười để vừa lòng người. Bài hát dễ thương nhưng phần đầu chưa khiến nhạc sĩ Châu Đăng Khoa hài lòng: "Nó thiếu sự lô cuốn và liên kết ở phần này".

Còn nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, anh đánh giá bài hát này còn nhiều câu chưa phù hợp. Di Di tiết lộ: "Để có em của ngày hôm nay em đã phải trải qua nhiều tiêu cực, có những cú lừa đó thì em mới rút kinh nghiệm được. Về tình cảm, em từng bị cắm 5 cái sừng". Giám khảo Hứa Kim Tuyền tiết lộ anh đã trải qua 17 cái sừng nhưng vẫn đặt niềm tin vào tình yêu.

Thí sinh Lucas Luân Nguyễn.

Thí sinh Lucas Luân Nguyễn.

Sau phần thi của Di Di là sự xuất hiện của Lucas Luân Nguyễn. Anh mang đến chương trình với ca khúc thiên hướng nhạc kịch Solo its. Hứa Kim Tuyền đưa ra nhận xét sau phần thi của Lucas Luân Nguyễn: "Bạn hát hơi yếu, cột hơi không chắc, lên nốt cao bị mờ và gãy".

Thí sinh Lê PhÚc Cương Anh.

Thí sinh Lê PhÚc Cương Anh.

Lê Phúc Cương Anh là thí sinh tiếp theo bước vào vòng tuyển chọn 3 Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal với bài hát Thoát thân. Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đưa ra góp ý cho Cương Anh: "Bài hát cần một melody đủ hay và lyric phù hợp. Ví dụ, một bài hát có giai điệu hay nhưng lyric chưa được thì vẫn có thể sống trong lòng khán giả với giai điệu đó. Nhưng một bài cả melody và lyric bình bình như thế này rất khó đi sâu trong lòng khán giả".

Thí sinh Vy Vy.

Thí sinh Vy Vy.

Đỗ Phương Vy với nghệ danh quen thuộc Vy Vy. Vy Vy thể hiện ca khúc Về miền cỏ hoa. Chia sẻ về lý do mang bài hát này đến cuộc thi, Phương Vy cho biết: "Em nghĩ rằng thiên nhiên có khả năng chữa lành tinh thần của con người rất nhiều nhưng đôi khi mình lại bỏ quên nó. Thay vào đó, mình lại mải vùi mình vào bữa tiệc tùng, nhậu nhẹt, mua sắm...Khi nào stress thì hãy tìm đến thiên nhiên".

Nhân cơ hội này, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền liền "bóc phốt" Châu Đăng Khoa: "Con bé đang dằn mặt anh kìa, mỗi lần đi chấm thi là một cái túi". Châu Đăng Khoa thừa nhận vật chất chi phối cuộc sống mình quá.

Sau khi nghe xong phần trình diễn của Vy Vy, giám khảo Châu Đăng Khoa đưa ra lời nhận xét: "Em có lối đi riêng của em". Còn nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đánh giá cao về phần thi của Vy Vy: "Em rất lãng mạn, em là người hiếm hoi cả 3 vòng thi em đều mang đến những bài hát chất lượng. Anh thấy em là người có phong độ ổn định. Cả 3 bài hát đều khiến cho mọi người nghe dễ chịu. Nếu các vòng sau, em có sự phá cách thú vị hơn thì anh nghĩ sẽ làm cho em trở nên rực rỡ hơn và tỏa sáng hơn".

Thí sinh Đỗ Hoài Nam.

Thí sinh Đỗ Hoài Nam.

Tiếp đó là phần thi của Đỗ Hoài Nam. Đến với vòng 3, anh mang đến bài hát Cigarette. Giám khảo Hứa Kim Tuyền thừa nhận, cảm giác âm nhạc mà Đỗ Hoài Nam mang lại khiến anh có ấn tượng đặc biệt so với các thí sinh khác. Bởi nếu như các thí sinh khác, Hứa Kim Tuyền phải đưa ra những lời phân tích đánh giá thì với phần trình diễn của Đỗ Hoài Nam anh chỉ ngồi và cảm nhận bài hát.

Thí sinh Trần Thùy Dương.

Thí sinh Trần Thùy Dương.

Trần Thùy Dương - cô nàng cá tính, năng động với bài hát Lâu đài 12 tầng. Sau khi nghe xong phần thi của Thùy Dương, giám khảo Châu Đăng Khoa đưa ra góp ý đầy sâu sắc: "Khi đã khai thác về đề tài này em phải cho người ta biết giá trị của nó là gì". Còn Hứa Kim Tuyền, anh lại muốn "hốt" bài này ngay và luôn về cho ca sĩ Văn Mai Hương.

Thí sinh Nguyễn Quang Anh.

Thí sinh Nguyễn Quang Anh.

Nguyễn Quang Anh (Cheng) là thí sinh tiếp theo. Có mặt trong vòng 3, Cheng thể hiện ca khúc nhẹ nhàng hơn 2 vòng trước. Cheng muốn mọi người thấy một con người khác của mình qua ca khúc Em đã bao giờ yêu như này chưa. Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cho rằng Cheng đang khai thác một chủ đề nhạy cảm nên phải khéo léo và gợi mở hơn.

Sau phần thi của Cheng là sự xuất hiện của Phạm Đức Thành. Đến với chương trình, anh thể hiện ca khúc Năm tháng của mẹ. Châu Đăng Khoa cảm nhận được tình cảm thiêng liêng mà Đức Thành gửi tặng cho mẹ qua bài hát này. Tuy nhiên, vẫn còn một số nhược điểm như: "Bài hát này cảm nhận luôn được rằng người viết này là một rapper".

Thí sinh Mai Chí Công.

Thí sinh Mai Chí Công.

Mai Chí Công là thí sinh tiếp theo với ca khúc mang âm hưởng núi rừng Tìm một tình yêu ở một nơi xa. Hai giám khảo nhận định đây là bài hát dễ thương và có góc nhìn mới lạ. Tiếp đó là phần thi của DAIGOO. Đến với vòng 3, DAIGOO cho biết anh vẫn run như vòng đầu tiên. Anh thể hiện ca khúc Thư của anh. Bài hát trên đã chạm tới trái tim của giám khảo Hứa Kim Tuyền. Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cũng phải thừa nhận DAIGOO là người viết nhạc rất hay.

Sau phần thi của DAIGOO là phần thi của Siu Thân. Siu Thân cảm thấy hạnh phúc và bất ngờ khi nhận được thông báo đi tiếp. Châu Đăng Khoa nhận thấy rằng Siu Thân không tự tin vào bản thân: "Em không nghĩ mình sẽ đi xa như vậy đúng không".

Thí sinh Siu Thân.

Thí sinh Siu Thân.

Đến với vòng 3, Siu Thân mang đến bài hát khác biệt so với 2 vòng trước, màu sắc vui vẻ hơn viết về tình vợ chồng: "Em chưa có gia đình nên viết bài này trong trí tưởng tượng". Giám khảo Châu Đăng Khoa hài hước: "Đôi khi mình không cần trải nghiệm, mình cứ tưởng tượng viết trước đã".

Châu Đăng Khoa thấy đây là bài hát dễ thương nhưng anh vẫn ấn tượng với các bài hát ở các vòng trước của Siu Thân hơn: "Anh nghĩ màu sắc như này rất dễ hot và dễ bán vì các bạn trẻ đang có xu hướng thích nghe những bài hát có tuyến giai điệu như thế này. Mỗi người sẽ có con đường riêng cho mình cũng như định hướng tương lai. Em sẽ có những gu riêng của em. Anh nghĩ em đang làm rất tốt ở trong vùng an toàn của em. Nếu em muốn bản thân nổi bật hơn thì cần phả mạo hiểm".

Còn nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, anh nhận xét: "Tuyền cảm thấy nó hơi trôi, một phần vì những chủ đề như thế này đã quá nhiều rồi. Nghe hay nhưng không đọng lại nhiều thứ".

Thí sinh Phạm Đức Thành.

Thí sinh Phạm Đức Thành.

A.C Xuân Tài là thí sinh tiếp theo với ca khúc Đừng gọi nữa. Phần thi này khiến Châu Đăng Khoa nhận thấy rằng A.C Xuân Tài còn ngượng ngùng. Tiếp đó là Em chờ ai với phần thể hiện của Thiên Ân, phần thi này chưa gây ấn tượng tới 2 vị ban giám khảo khó tính. Đến với vòng 3, Xuân Ái mang đến ca khúc Send love to me.

Tiếp đó là bài hát Có lẽ anh để dành với phần thể hiện của Anh Bin. Giám khảo Châu Đăng Khoa nhận xét: "Giọng hát của em rất phù hợp với bài này". Chốt sổ tập 14 là ca khúc Đừng làm bạn nữa với phần thể hiện của Hoàng Duy.

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết.

Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công. #VPBankPrime #ButPhaTuHomNay

Thúy Ngọc

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/giai-tri/hua-kim-tuyen-van-tin-vao-tinh-yeu-mac-du-bi-cam-17-cai-sung-202209182130042835.html