Bị cấm yêu cô chủ 10 tuổi, tạt axit cả nhà ông, bà chủ

Gốc
Trong lúc làm thuê, Hải đem lòng yêu cô con gái mới 10 tuổi của ông bà chủ nhưng bị phát hiện nên mất việc, Hải mang 2,5 lít axit tấn công gia đình nhà ông bà chủ khiến 5 người bỏng nặng.

Tai họa đúng bữa ăn

Vụ việc đau lòng trên ập đến với gia đình vợ chồng anh Lê Minh Đại (38 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thanh Hương (35 tuổi) ở phường Cửa Bắc, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định vào tối ngày 3.8. Để hiểu hơn về sự việc, chúng tôi đã tìm đên Bệnh viện Bỏng Quốc gia, nơi 5 người trong gia đình anh Đại và chị Hương đang điều trị.

Chị Hương là người bị bỏng nhẹ nhất trong gia đình bị hắt axit.

Chưa bết bàng hoàng, chị Nguyễn Thị Thanh Hương kể lại: Khoảng 19h15 ngày 3.8, chị Hương và anh Đại, cùng hai con gái Quỳnh Trang (10 tuổi), Quỳnh Anh (6 tuổi) và bà Lê Thị Lý (mẹ ruột chị Hương) đang ăn cơm tối thì bất ngờ có một thanh niên đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang kín mặt lầm lừ bước vào nhà anh chị.

Tưởng người này vào mua hàng nên bà Lý và chị Hương cùng hỏi: “Anh mua gì đấy anh ơi?”. Lúc này, nam thanh niên không trả lời mà bất ngờ lôi can axit 2,5 lít cầm tay giấu sau lưng hất thẳng vào cả bà Lý và vợ chồng chị Hương.

Dù bất ngờ bị kẻ bịt mặt tấn công nhưng nhìn dáng người chị Hương vẫn kịp nhận ra hung thủ là người quen nên hô: “Ơ! Thằng Hải!”. Lập tức, thanh niên này hất nốt số axit còn trong ca vào hai cháu bé ngồi ở góc nhà rồi bỏ chạy.

Cố nén cơn đau, bà Lý và chị Hương quyết đuổi theo quật ngã kẻ thủ ác, đồng thời hô hoán hàng xóm chạy sang bắt giữ đối tượng, bàn giao cho công an khu vực.

Tấn công gia đình chủ cũ vì bị cấm yêu cô chủ 10 tuổi

Theo chị Hương, kẻ tấn công gia đình mình chính là Đặng Đình Hải, SN 1990, trú tại huyện Mỹ Lộc.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Lan (chị gái chị Nguyễn Thị Thanh Hương) cho biết, Hải từng được vợ chồng chị Hương thuê về làm thợ sửa chữa điện tử, âm li loa đài khoảng 3 năm nay.

Lúc đầu, Hải làm ở một cửa hàng khác của vợ chồng anh Đại thuê nhưng sau đó thì chuyển về làm ở cửa hàng ngay tại nhà anh Đại.

Thường ngày, Hải làm việc tại quán rồi ăn cơm trưa cùng gia đình, tối lại về nhà. Tuy nhiên, trong thời gian làm việc tại nhà anh Đại, Hải lại đem lòng yêu cháu Trang – con gái đầu mới 10 tuổi của anh Đại.

Hải thường xuyên nhắn tin tán tỉnh cháu Trang nhưng do còn quá bé bỏng nên Trang không hiểu tình cảm của Hải và không hề có hồi đáp.

“Hải cũng đã nhiều lần viết thư tay nhờ một người chị gái (con nhà bác) đưa cho Trang nhưng cháu đã đưa những lá thư đó cho bà Lê Thị Lý và từ đó chị Hương biết được việc này. Chị Hương đã nhiều lần góp ý với Hải rằng không nên làm như thế mà ảnh hưởng đến cháu Trang. Hải ngạc nhiên hỏi: “Tại sao chị biết?”. Chị Hương nói: “Chị biết hết. Em là người lớn, đã 24 tuổi rồi mà cháu còn nhỏ nên em để yên cho cháu học hành”, chị Lan kể lại.

Dù vậy Hải không nghe lời, thậm chí còn cãi lại vợ chồng anh Đại. Trong một lần bức xúc, anh Đại đã đuổi Hải ra khỏi nhà, thanh toán tiền lương và cho nghỉ việc. Hải đi tìm việc nhưng không được lại quay về nhắn tin cho gia đình chị Hương muốn trở lại làm việc. Tuy nhiên, sau khi Hải bỏ việc, do cần người làm việc nên gia đình chị Hương đã tuyển người khác. Phần vì lo sợ Hải sẽ làm ảnh hưởng đến chuyện học hành của cháu Trang nên chị Hương đã không đồng ý cho Hải quay trở lại làm việc tại nhà mình.

Lê Thị Lý (mẹ ruột chị Hương) cũng bị bỏng nặng.

Bực tức, Hải nhắn tin đe dọa sẽ dằn mặt vợ chồng chị Hương. Chiều 3.8, Hải đi xe máy lượn lờ trước cửa gia đình chị Hương để thăm dò. Đến khi thấy gia đình chị Hương có đông đủ người ngồi vào mâm cơm, Hải liền cầm ca axit tạt cả gia đình chủ làm cũ khiến vào 5 người bị bỏng nặng.

Cả nhà bị bỏng nặng

Do bị bỏng nặng nên hiện cả 5 người trong gia đình anh Đại đã được chuyển lên Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội) để điều trị.

Theo các bác sĩ Viện bỏng Quốc gia, cháu Quỳnh Trang bị bỏng tới 44%, độ sâu 4,5, bỏng rải rác ở mặt, thân, chi; bỏng mắt, cạnh giác mác độ 2. Ngoài ra, cháu Trang còn bị sốt nặng, tiếp xúc chậm. Còn cháu Quỳnh Anh bị bỏng 15%, độ sâu 4,5.

Hiện hai cháu Quỳnh Trang và Quỳnh Anh vẫn đang phải theo dõi đặc biệt tại khoa Hồi sức cấp cứu.

Trong khi đó, Lê Minh Đại bị bỏng 25%, trong đó 15% độ sâu 2,3,4,5 vào tận căn cơ, nền vết thương hoại tử khô. Anh Đại bị bỏng cả kết giác mạc mắt trái, khả năng con mắt này sẽ bị mù. Sau khi được điều trị tích cực, bệnh nhân Đại đã dần tỉnh táo. Hiện anh Đại đang phải sang Bệnh viện Mắt Trung ương để cứu chữa con mắt trái.

Về tình trạng thương tích của chị Hương và bà Lý, các các sĩ Viện bỏng Quốc gia cho hay: Bà Lý bị bỏng 15%, trong đó 2% độ sâu 2,3,4. Do tuổi cao sức yếu nên cụ Lý rất đau đớn. Còn chị Hương bị bỏng 5%, trong đó, 2% độ sâu 2,3,4. Vết bỏng rải rác ở toàn thân và chi. Chị Hương bị bỏng nhẹ nhất, tỉnh táo và có thể đi lại, nói chuyện bình thường.

“Hành vi của Hải là hành vi cố tình giết người khứ không chỉ muốn gây thương tích cho người khác nữa. Hành vi đó phải bị trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật”, chị Lý bức xúc.

Xuân Lực

Tin nóng

Tin mới