Đem lòng yêu con gái ông bà chủ mới 10 tuổi nhưng bị phát hiện nên mất việc, Hải hậm hực mang 2,5 lít axit hất thẳng vào gia đình ông bà chủ khiến 5 người bị thương nặng phải nhập viện...

Chị Hương bàng hoàng kể lại sự việc

Cả gia đình "tắm" axit
Khoảng 19h30 ngày 3/8, khi cả gia đình anh Lê Minh Đại (38 tuổi, trú tại số nhà 279, đường Điện Biên, Tổ 30, phường Cửa Bắc, Nam Định) đang ăn tối thì một đối tượng bịt mặt, đội mũ bảo hiểm xông vào hất cả can axit 2,5 lít vào mâm cơm. Hậu quả, 5 người trong gia đình anh Đại bị bỏng nặng, hiện đã được chuyển lên Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội) cấp cứu.
Vụ việc xảy ra đã gây bức xúc trong dư luận. Để hiểu thêm về sự việc, chúng tôi đã tìm đến Bệnh viện Bỏng Quốc gia, nơi 5 người trong gia đình anh Đại đang điều trị.
Tiếp chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thanh Hương (35 tuổi, vợ anh Đại) với gương mặt vẫn chưa hết vẻ hoảng hốt, chị kể lại: khoảng 19h15 ngày 3.8, chị Hương và anh Đại, cùng hai con gái Quỳnh Trang (10 tuổi), Quỳnh Anh (6 tuổi) và bà Lê Thị Lý (mẹ ruột chị Hương) đang ăn cơm tối thì bất ngờ có một thanh niên đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang kín mặt lầm lừ bước vào nhà anh chị. Tưởng người này vào mua hàng nên bà Lý và chị Hương cùng hỏi: “Anh mua gì đấy anh ơi?”.
Lúc này, nam thanh niên không trả lời mà bất ngờ lôi can axit 2,5 lít cầm tay giấu sau lưng hất thẳng vào cả bà Lý và vợ chồng chị Hương.
Quá bất ngờ nhưng chị Hương vẫn kịp nhận ra hung thủ và hô: “Ơ! Thằng Hải!”. Lập tức, thanh niên này hất nốt số axit còn trong ca vào hai cháu bé ngồi ở góc nhà rồi bỏ chạy.
Mặc dù bị "dính" axit, nhưng bà Lý và chị Hương đã cố nén đau đớn, đuổi theo quật ngã kẻ thủ ác, đồng thời hô hoán hàng xóm chạy sang bắt giữ đối tượng, bàn giao cho công an khu vực.
Kẻ thủ ác là người làm thuê
Theo chị Hương cho hay, kẻ tạt axit cả gia đình chị là Đặng Đình Hải (SN 1990, trú tại huyện Mỹ Lộc, Nam Định). Hải từng được vợ chồng chị Hương thuê về làm thợ sửa chữa điện tử, âm li loa đài khoảng 3 năm nay, nhưng thời gian gần đây đã thôi việc.
Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Lan (chị gái chị Hương) cho biết, lúc đầu mới được gia đình anh Đại thuê, Hải làm ở một cửa hàng khác của vợ chồng anh Đại thuê, sau đó thì chuyển về làm ở cửa hàng ngay tại nhà anh Đại.
Hàng ngày, Hải chỉ sửa chữa tại quán, ăn cơm trưa cùng gia đình rồi tối lại về nhà. Thời gian làm việc Hải Hải nảy sinh tình cảm và đem lòng yêu cháu Quỳnh Trang – con gái đầu mới 10 tuổi của anh Đại.
Hải thường xuyên nhắn tin tán tỉnh cháu Trang nhưng do còn quá bé bỏng nên Trang không hiểu tình cảm của Hải và không hề có hồi đáp.
Không những nhắn tin bằng điện thoai, Hải còn nhiều lần viết thư tay và nhờ một người chị gái (con nhà bác) đưa cho Trang nhưng cháu đã đưa những lá thư đó cho bà Lê Thị Lý và từ đó chị Hương biết được việc này.
Chị Hương đã nhiều lần góp ý với Hải rằng cháu Trang còn bé và khuyên Hải không nên làm như thế sẽ ảnh hưởng đến cháu bé. Tuy nhiên, Hải không nghe lời, thậm chí còn cãi lại vợ chồng anh Đại. Trong một lần bức xúc, anh Đại đã đuổi Hải ra khỏi nhà, thanh toán tiền lương và cho nghỉ việc.
Hải đi tìm việc nhưng không được lại quay về nhắn tin cho gia đình chị Hương muốn trở lại làm việc. Tuy nhiên, sau khi Hải bỏ việc, do cần người làm việc nên gia đình chị Hương đã tuyển người khác. Bực tức, Hải nhắn tin đe dọa sẽ dằn mặt vợ chồng chị Hương.
Chiều ngày 3/8, Hải đi xe máy lượn lờ trước cửa gia đình chị Hương để thăm dò. Đến khi thấy gia đình chị Hương có đông đủ người ngồi vào mâm cơm, Hải liền cầm can axit tạt vào cả gia đình này.
“Hành vi của Hải là hành vi cố tình giết người khứ không chỉ muốn gây thương tích cho người khác nữa. Hành vi đó phải bị trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật”, chị Lan bức xúc.

Cháu bé 10 tuổi bị bỏng 44%

5 người bị bỏng nặng
Trao đổi với báo chí, bác sĩ Vũ Trọng Tiến – Phó Chủ nhiệm Khoa bỏng người lớn (Viện bỏng quốc gia) xác nhận hiện cả 5 người của gia đình anh Đại đang được điều trị tại Viện bỏng quốc gia.
Theo bác sĩ Tiến cho biết, sau khi được đưa tới Khoa hồi sức cấp cứu, vợ chồng anh Đại và bà ngoại được chuyển lên Khoa bỏng người lớn điều trị. Hai cháu gái con của anh chị nằm điều trị tại phòng cách li đặc biệt, Khoa hồi sức cấp cứu.
Trong 5 người, cháu Quỳnh Trang bị bỏng nặng nhất, tới 44%, độ sâu 4,5, bỏng rải rác ở mặt, thân, chi; bỏng mắt, cạnh giác mác độ 2. Ngoài ra, cháu Trang còn bị sốt nặng, tiếp xúc chậm. Còn cháu Quỳnh Anh bị bỏng 15%, độ sâu 4,5. Hiện, cháu Quỳnh Trang và Quỳnh Anh vẫn đang phải theo dõi đặc biệt tại khoa Hồi sức cấp cứu.
Cũng theo bác sĩ Tiến, anh Lê Minh Đại bị bỏng 25%, trong đó 15% độ sâu 2,3,4,5 vào tận căn cơ. Nền vết thương hoại tử khô. Anh Đại bị bỏng cả kết giác mạc mắt trái, khả năng con mắt này sẽ bị mù. Sau khi được điều trị tích cực, bệnh nhân Đại đã dần tỉnh táo. Hiện anh Đại đang phải sang Bệnh viện Mắt Trung ương để cứu chữa con mắt trái.
Trong khi đó, bà Lý bị bỏng 15%, trong đó 2% độ sâu 2,3,4. Do tuổi cao sức yếu nên cụ Lý rất đau đớn. Còn chị Hương bị bỏng 5%, trong đó, 2% độ sâu 2,3,4. Vết bỏng rải rác ở toàn thân và chi. Chị Hương bị bỏng nhẹ nhất, tỉnh táo và có thể đi lại, nói chuyện bình thường.
Hiện, cơ quan điều tra, công an TP Nam Định đang tạm giữ Đặng Văn Hải để điều tra, làm rõ vụ việc.

Khánh Công