Dù sinh năm 1967 nhưng Đoàn Đức Hùng lại lấy ảnh mình dán vào giấy phép lái xe của một thanh niên sinh năm 1984 để có bằng lái tham gia giao thông. Bên cạnh đó, chiếc xe do Hùng đang sở hữu cũng bị cảnh sát lật tẩy là xe gian.

Vụ việc được tổ công tác Y7/141-CAHN do Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng PC67 - CATP Hà Nội) - làm tổ trưởng phát hiện chiều 29/2 tại nút giao thông Kim Giang - Nguyễn Xiển (huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Bi canh sat 141 kiem tra, lo di xe gian cung bang lai xe gia - Anh 1

Hai người đàn ông vi phạm bị cảnh sát phát hiện

Cụ thể, vào khoảng 14h ngày 29/2, chốt trực tại nút giao thông trên, phát hiện chiếc xe Attila chở 2 người đàn ông có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác Y7/141 đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính. Qua xác minh nóng, tổ công tác làm rõ, biển số 29K1-051.06 thực tế được cấp cho một chiếc xe khác.

Tiếp tục kiểm tra số khung, số máy chiếc xe trên, cảnh sát làm rõ, chiếc xe này thực tế mang BKS 30L4-2926, thuộc quyền sở hữu của một người phụ nữ ở Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội.

Bi canh sat 141 kiem tra, lo di xe gian cung bang lai xe gia - Anh 2

Tang vật tổ công tác phát hiện

Người điều khiển xe khai tên Nguyễn Công Giang (SN 1979, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội), từng có 1 tiền sự. Người ngồi sau trình ra một giấy phép lái xe mang tên Lê Hữu C. (SN 1984, trú tại Thiệu Hóa, Thanh Hóa).

Bằng nghiệp vụ, Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường nhận định, giấy phép lái xe trên đã được làm giả. Người xuất trình giấy phép lái xe trên già hơn rất nhiều so với tuổi được ghi trên bằng lái.

Sau một hồi vòng vo, người ngồi sau thừa nhận đã dán đè ảnh của mình lên giấy phép lái xe trên. Đối tượng được làm rõ là Đoàn Đức Hùng (SN 1967, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội), từng có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bi canh sat 141 kiem tra, lo di xe gian cung bang lai xe gia - Anh 3

Tang vật tổ công tác phát hiện

Bước đầu, Hùng khai nhận, chiếc xe trên Hùng mua tại một cửa hàng cầm đồ. Để yên tâm đi đường, Hùng đã lấy ảnh của mình dán lên giấy phép lái xe của một thanh niên khác.

Vụ việc sau đó được tổ công tác Y7/141 bàn giao cho Đồn Công an Cầu Bươu (huyện Thanh Trì) tiếp tục làm rõ, xử lý theo thẩm quyền.

Đức Hùng