Xahoi - Clip ghi lại cảnh một người phụ nữ thực hiện nghi lễ rửa chân cho con vật cưng của mình đã bị gán tội xúc phạm đạo Hồi.

Maznah có thể sẽ phải đối mặt với 5 năm tù giam nếu bị kết tội.

Đoạn video có độ dài 2 phút đăng tải trên YouTube đầu tuần trước đã thu hút hơn 200.000 lượt xem. Trong đó ghi lại cảnh nữ huấn luyện viên Maznah Modh Yosf, 38 tuổi, tổ chức Lễ Eid al-Fitr – thường được gọi là Hari Raya ở Malaysia với nghi thức rửa chân cho những chú chó cưng.

Ngoài ra, đoạn clip còn có cảnh Maznah đi bộ gần một nhà thờ Hồi giáo và cho những chú chó cưng ăn bánh quy. Đoạn clip sau đó xuất hiện trên các Facebook của một số tổ chức phi chính phủ Hồi giáo khiến cảnh sát phải hành động.

Người phụ nữ này bị điều tra vì tình nghi gây bất hòa tôn giáo và bị bắt hôm thứ Tư tuần trước tại thủ đô Kuala Lumpur. Sau đó cô được bảo lãnh tại ngoại vào thứ Sáu vừa qua.

Hiện tại Maznah có thể sẽ phải đối mặt với 5 năm tù giam nếu bị kết tội. Tuy nhiên người phụ nữ 38 tuổi đã lên tiếng tuyên bố đoạn video trên được quay trong năm 2010 và không có hàm ý xúc phạm đến đạo Hồi.

Luật sư Latheefa Koya phát biểu trên tờ báo Star, Malaysia cho rằng thân chủ của mình đã thừa nhận với cảnh sát rằng cô đứng đằng sau video này. Trong khi đó luật sư G. Visvanathan Nair cho biết cô sẽ chỉ phải hầu tòa trong thời gian tới nếu cần thiết. “Nếu không có mặt tại tòa án, cô ấy sẽ phải trả khoản tiền phạt là 10.000 RM (2000 bảng)”.

Đoạn video khiến nữ huấn luyện chó "gặp nạn"