Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bị cáo được giảm 5 năm tù vì bố mẹ vợ hết lời xin giúp

Say rượu lại bị vợ cằn nhằn, Nam tỏ ra tức tối. Khi hai người xảy ra xô xát, anh ta đã xuống tay với vợ...

HĐXX của TAND cấp cao tại Hà Nội vừa xét xử Nguyễn Công Nam, SN 1982, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội. Trước đó, tháng 8-2019, HĐXX sơ thẩm của TAND TP Hà Nội tuyên phạt anh ta 15 năm tù về tội "Giết người". Nhận phán quyết này, Nam kháng cáo xin được giảm án. Trong khi đó, đại diện bị hại cũng có đơn đề nghị tòa cấp phúc thẩm đề nghị cơ quan xét xử xem xét giảm nhẹ tội cho Nam.

Các cơ quan tố tụng làm rõ, Nam và chị Lê Thị Kim Oanh, SN 1983, kết hôn hơn 10 năm và sinh được 2 người con chung. Nhưng vì anh ta thiếu trách nhiệm, thường xuyên rượu chè và không tu chí làm ăn nên hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn.

Chiều 12-2-2019, Nam uống rượu say và về nhà nằm ngủ. Chị Oanh đi làm về thấy chồng nằm đắp chăn tỏ ra bực mình. Người vợ kéo chăn ra và mắng chồng: "Đồ khốn nạn, suốt ngày nhậu nhẹt". Nam bật dậy, chị Oanh nhặt máy sấy tóc ở gần ném vào đầu. Nam đã giáng cái tát vào vợ. Chị Oanh chạy về phòng ngủ và tiếp tục chửi chồng. Không kiềm chế được cơn tức giận, Nam lấy con dao gọt hoa quả trên nóc tủ trong phòng ngủ rượt đuổi vợ. Hai người giằng co, Nam đã đâm vào bụng vợ khiến chị Oanh bị thương nặng. Con gái của họ chứng kiến sự việc đã gọi hàng xóm đến giúp đỡ cùng đưa chị Oanh vào BV cấp cứu. Nhưng đến 18g cùng ngày, nạn nhân đã tử vong vì mất máu cấp. Còn Nam thì đến CQCA đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội và giao nộp tang vật.

Bị cáo tại tòa

Quá trình điều tra, ông Lê Thế Hưởng (bố bị hại), người đại diện hợp pháp cho nạn nhân không yêu cầu bồi thường và có đơn đề nghị giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho con rể. Trình bày trước HĐXX phúc thẩm, Nam tỏ ra thành khẩn và bày tỏ sự ăn năn. Trình bày trước phiên tòa phúc thẩm, đại diện bị hại cho biết, Nam ở rể và ít va chạm với gia đình nhà vợ. Từng coi Nam như con trai trong nhà, bố mẹ chị Oanh có đơn xin đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho Nam.

Do đó, HĐXX phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội nhận định, ở vụ án này, bị hại cũng có một phần lỗi. Tại phiên tòa, bị cáo thể hiện sự ăn năn hối hận, bố mẹ bị hại có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo và gia đình bị cáo có hoàn cảnh khó khăn, 2 con không có người chăm sóc nên chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo và bị hại.

Tòa đã giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo từ 15 năm tù còn 10 năm tù về tội "Giết người".

Đỗ Phương

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/bi-cao-duoc-giam-5-nam-tu-vi-bo-me-vo-het-loi-xin-giup-172666.html