Ngày 15/8, TAND tỉnh Cà Mau mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “chống người thi hành công vụ” và “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” đối với bị cáo Phạm Anh (29 tuổi, quê H.Hòa Vang, Đà Nẵng).

Theo cáo trạng, tối ngày 22/11/2012, Anh cùng đồng bọn đi trộm cắp tài sản nhưng bị lực lượng chức năng phát hiện và tiến hành truy bắt.

Anh và đồng bọn đã chống trả quyết liệt bằng cách dùng dao, khẩu súng k59 bắn lại khiến 2 chiến sĩ công an bị thương.

Bị cáo Phạm Anh làm loạn tại tòa

Tuy thế, trong suốt phiên tòa xét xử, Phạm Anh không thừa nhận mình cầm súng chống lại lực lượng làm nhiệm vụ cũng như “tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép”.

Nhưng lời khai các nhân chứng, cũng như những chứng cứ thu thập trong quá trình điều tra, biên bản bắt người phạm tội quả tang, vật chứng thu giữ đúng cơ sở chứng minh hành vi phạm tội của Phạm Anh.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Phạm Anh 6 năm tù về tội “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và 2 năm tù về tội “chống người thi hành công vụ”.

Trong lúc chủ tọa phiên tòa đang đọc bản án, Phạm Anh la lối và đập đầu vào vành móng ngựa, tự ý gây thương tích vùng trán. Được thể, người nhà Phạm Anh la lối làm náo loạn cả phiên tòa buộc lực lượng cảnh sát bảo vệ phải can thiệp, nhanh chóng đưa Phạm Anh ra xe về trại giam và sơ cứu vết thương.

Được biết, trước khi bị TAND tỉnh Cà Mau tuyên án, Phạm Anh đã từng 3 lần ngồi tù với cùng tội danh Trộm cắp vào các năm 2005, 2008, 2010.

Lược theo TNO