Bị cáo nói 'thương lượng chứ không tống tiền'

Gốc
Trong phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Võ Văn Minh (người bị cáo buộc tống tiền Công ty Tân Hiệp Phát để đổi lấy chai nước ngọt có ruồi) kêu oan và cho rằng mình chỉ thương lượng để đổi chai nước.

Bị cáo nói 'thương lượng chứ không tống tiền' - Ảnh 1

Bị cáo Võ Văn Minh tại phiên xử phúc thẩm

Ngày 8-9, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” do bị cáo Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) gây ra. Tại phiên xét xử, có 4/6 luật sư của bị cáo Minh có mặt, đại diện của Công ty Tân Hiệp Phát cũng tới dự phiên tòa.

Trong phiên tòa, luật sư Nguyễn Tấn Thi (bảo vệ quyền lợi cho bị cáo) đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa vì cho rằng vắng một số nhân chứng, điều tra viên... nhưng không được chấp thuận vì HĐXX cho rằng hồ sơ vụ án có đầy đủ các lời khai của nhân chứng.

Trước những cáo buộc của cáo trạng cũng như bản án sơ thẩm, bị cáo Minh đã kêu oan, cho rằng mình chỉ "thương lượng bán chai nước" chứ không dùng chai nước có ruồi để tống tiền công ty Tân Hiệp Phát.

Trước đó, vào ngày 18-12-2015, TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên phạt ông Võ Văn Minh 7 năm tù vì tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Đến ngày 30-6, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm do nguyên đơn dân sự là Công ty Tân Hiệp Phát không có mặt, 2/5 luật sư bảo vệ cho bị cáo Minh vắng mặt vì bận việc riêng, đồng thời bản thân bị cáo cũng có đơn xin hoãn phiên xét xử.

Dự kiến chiều cùng ngày, HĐXX phúc thẩm sẽ có phán quyết về vụ án này.

Theo nội dung vụ án, ông Võ Văn Minh cùng với chị gái thuê địa điểm kinh doanh ăn uống tại xã An Cư (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). Vào ngày 3-12-2014, khi ông Minh lấy chai Number 1 loại chai nhựa 350ml (là sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát) để bán cho khách hàng thì thấy có con ruồi bên trong chai nước, nên đã đem cất giấu. Sau đó, ông Minh nảy ra ý định dùng chai nước này để đe dọa công ty Tân Hiệp Phát.

Để thực hiện ý định trên, ngày 5-12-2014, Minh điện thoại cho Công ty Tân Hiệp Phát, buộc công ty này phải giao cho mình 1 tỷ đồng rồi hạ dần xuống 500 triệu đồng để đổi lấy chai nước bên trong có ruồi và sự im lặng. Nếu Công ty Tân Hiệp Phát không giao tiền thì ông Minh sẽ khiếu kiện, đăng tải trên báo chí, in tờ rơi nêu sự việc, làm Cho công ty Tân Hiệp Phát mất uy tín. Lo sợ bị ảnh hưởng đến thương hiệu, Công ty Tân Hiệp Phát đồng ý giao số tiền 500 triệu đồng theo yêu cầu của ông Minh.

Vào ngày 27-1-2015, Công ty Tân Hiệp Phát phân công 3 nhân viên đến quán nước giải khát Hương Quê thuộc ấp Hậu Vinh (xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) để giao tiền cho ông Minh. Khi ông Minh làm biên bản nhận số tiền 500 triệu đồng, mang bỏ vào cốp xe gắn máy thì bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang phát hiện và bắt quả tang cùng vật chứng vụ án.

Tiến Thành

Tin nóng

Tin mới