Bị cáo Trương Duy Nhất bị phạt 2 năm tù giam

Gốc
(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG- Ngày 4-3, TAND thành phố mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trương Duy Nhất (1964, trú tại 25-Tống Phước Phổ, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân", theo khoản 2 Điều 258 Bộ luật Hình sự.

Bào chữa cho bị cáo tại phiên tòa có luật sư Trần Vũ Hải thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội. Theo cáo trạng, từ năm 2009 đến ngày 25-5-2013, trên trang mạng cá nhân của mình, bị cáo đã viết, đăng tải nhiều bài viết của mình cùng một số bài viết, bình luận của người khác có nội dung không đúng sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Bị cáo Trương Duy Nhất tại phiên tòa.

Mặc dù đã nhiều lần cơ quan chức năng làm việc, yêu cầu Trương Duy Nhất chấm dứt việc viết, đăng tải các bài viết có nội dung không đúng sự thật xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, nhưng bị cáo vẫn tiếp tục vi phạm. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo thuộc trường hợp nghiêm trọng và tuyên phạt bị cáo Trương Duy Nhất 2 năm tù giam về tội danh trên.

P.V

Tin nóng

Tin mới