Bị chiếc kim chui vào ruột suốt 40 năm vẫn sống sót

Gốc
(Khám phá) - Bị chiếc kim chui vào trong ruột suốt 40 năm nhưng người đàn ông không hề hay biết. Điều lạ lùng nữa là ông này vẫn sinh hoạt bình thường.

Đó là trường hợp của ông Xu Long 60 tuổi sống ở thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Do cảm thấy những cơn tức ngực và đau lưng xuất hiện với cường độ ngày một nặng hơn trong thời gian dài, ông Xu Long quyết định tới bệnh viện thăm khám.

Ông Xu Long bị chiếc kim chui vào ruột suốt 40 năm vẫn sống sót.

Sau khi chụp X-quang các bác sĩ phát hiện có một chiếc kim dài 3cm bị mắc kẹt và nằm trong ruột ông đã 40 năm qua. Đó là loại kim châm cứu được sử dụng trong chữa trị đau dạ dày từ năm 1974 thời điểm ông còn ở trong quân ngũ. Qua hàng thập kỷ bị ôxy hóa, chiếc kim đã chuyển sang màu đen và dày hơn bình thường.

Chiếc kim châm cứu được lấy ra từ ruột ông Xu.

Được biết chiếc kim đã chui vào cơ thể ông Xu khi ông cử động, sau đó di chuyển sang các vị trí cho tới khi bị mắc kẹt trong ruột.

Chứng đau dạ dày không còn trong nhiều năm sau đó nhưng ông Xu thường xuyên cảm thấy khó chịu ở vùng lưng và ngực. Tuy nhiên, khi đi khám các bác sĩ vẫn chỉ chẩn đoán là do... bệnh tuổi già.

Phải cho tới khi cơn đau trở nên dữ dội và được chụp X-quang, nguyên nhân khiến ông Xu đau đớn mới được chuẩn đoán chính xác.

Sau khi thực hiện ca phẫu thuật, người đàn ông 60 tuổi này đã không còn bị những cơn đau hành hạ.

Cô gái nhét cả củ khoai tây vào âm đạo để... tránh thai
Mới đây, một cô gái 22 tuổi đã phải nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội khi nhét cả củ khoai tây vào âm đạo để tránh thai suốt 2 tuần.

Tin nóng

Tin mới