(CAO) Sáng 6-9, Phòng An ninh Kinh tế - CATP Đà Nẵng cho biết, hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý Trương Thành N. (SN 1985, ngụ P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Chiều 19-8-2013, nhân viên và khách hàng Công ty Cổ phần Việt-Séc (Cty Việt-Séc, trụ sở đường Điện Biên Phủ - Đà Nẵng) bất ngờ khi phát hiện thông tin trên facebook “Trường Nguyễn Thanh” về việc rao bán Cty Việt-Séc và cả nhà của tổng giám đốc Nguyễn Thanh Trường. Lập tức thông tin trên được báo cho CA, sau thời gian xác minh điều tra, kẻ chơi xấu đã bị lật tẩy.

Một số trang mạng N. rao bán công ty và nhà ở của tổng giám đốc cũ

Theo điều tra, tháng 4-2012, N. xin vào làm việc tại bộ phận kỹ thuật thiết kế tại cty. Trong quá trình làm việc, N. có nhiều sai phạm, bị nhắc nhở nhiều lần và N. cam kết không tái phạm nhưng vẫn chứng nào tật đó. Đến tháng 8-2012, buộc lòng Cty Việt - Séc phải cho nghỉ việc, Cty làm đúng theo quy định của pháp luật và N. được hưởng chế độ nghỉ theo quy định.

Không ngờ, bẵng đi một thời gian, gần một năm sau thì N. nghĩ đến việc trả thù nên đã lập facebook “Trường Nguyễn Thanh” giả danh tổng giám đốc Nguyễn Thanh Trường để đăng tải những hình ảnh, thông tin không đúng sự thật, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Cty Việt- Séc. Ngoài ra, trên trang facebook này, N. kết bạn với nhiều người khác để đưa các thông tin bịa đặt lan rộng hơn. Chưa hết, N. còn đăng các thông tin rao bán Cty Việt-Séc trên trang tin điện như: muaban.net, batdongsan.com.vn, duocgia.net… gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty này.

Được biết, Cty Việt- Séc hoạt động lĩnh vực cửa và nội thất, cá nhân ông Trường là Ủy viên thường vụ Hội Doanh nghiệp trẻ Đà Nẵng. Cty này cũng thường tham gia các hoạt động từ thiện, trong đó nhiều lần phối hợp với Báo Công an TP. Hồ Chí Minh trao quà cho người dân bị bão lụt, người nghèo…

Ông Nguyễn Thanh Trường trong một lần phối hợp với Báo CATP trao quà cho đồng bào bão lụt ở Quảng Bình

Lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế - CATP Đà Nẵng cho biết, hành vi của N. vi phạm điểm d, khoản 5, điều 6 - Nghị định số 63/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin với mức xử phạt từ 10-20 triệu đồng. Ngoài ra, việc N. đưa các thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của ông Trường và Cty Việt - Séc đã vi phạm điểm b (khoản 1, điều 40 Nghị định số 83/2011/NĐ-CP ngày 20-9-2011 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực viễn thông) với mức xử phạt cũng từ 10-20 triệu đồng.