Bị đâm chết vì thu 'hàng nóng' của bạn nhậu

Gốc
Ngày 8.9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tù chung thân đối với Nguyễn Phú Thắng (29 tuổi, ngụ tại xóm 5, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về tội giết người.

Bị đâm chết vì thu 'hàng nóng' của bạn nhậu - Ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Phú Thắng tại phiên tòa sáng 8.9Ảnh Phan Ngọc

Theo cáo trạng, trưa 11.5, Thắng và bạn cùng xã đến một quán nhậu tại khối 5, thị trấn Quán Hành (huyện Nghi Lộc) uống bia. Tại đây, Thắng gặp mà mời Ngô Anh Đức, Nguyễn Đức Hòa (cùng trú tại xã Nghi Trung) nhậu cùng.

Đến 17 giờ chiều cùng ngày, nghe một người ngồi bàn bên cạnh nói chuyện sống đểu, nghĩ người này nói mình nên Thắng đứng dậy, lớn tiếng và đòi đánh nhưng được mọi người can ngăn.

Một lúc sau, Thắng bỏ ra lấy xe để về nhà thì anh Hòa nói: “Về thì cũng chào anh em một câu”. Thắng mở cốp xe, lấy 2 con dao, dắt vào túi quần, rồi quay lại bàn nhậu.

Phát hiện trong túi quần của Thắng có dao, anh Hòa đi vòng ra sau, lén lấy được 1 con dao. Thắng nói: “Anh trả cái hàng lại đây cho em”, thì anh Hòa trả lời: “Tau không trả. Mi làm chi được tau” và dọa đánh Thắng.

Sau một hồi lời qua tiếng lại, Thắng bất ngờ cầm dao đâm một nhát vào bả vai sâu xuống ngực anh Hòa. Nạn nhân vội vàng bỏ chạy được mấy bước thì gục tại chỗ và tử vong sau đó.

Tại phiên tòa sáng 8.9, Thắng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử tuyên phạt Thắng mức án chung thân, đồng thời yêu cầu Thắng bồi thường cho gia đình nạn nhân 58 triệu đồng.

Phan Ngọc

Tin nóng

Tin mới