Bị đánh gãy tay vì quay phim giữ bằng chứng phá rừng

Ngày 9/7, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) phối hợp với các cơ quan chức năng làm việc với một số đối tượng liên quan để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích và phá rừng xảy ra tại khoảnh 6 tiểu khu 438a, xã Lộc Phú.

Trước đó, khoảng 16h ngày 8/7, ông Lê Văn Ba (ngụ xã Lộc Phú) phát hiện nhiều cây thông tại khu vực trên bị đốn hạ nên đã trình báo UBND xã Lộc Phú và Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm. Để lưu tại bằng chứng, ông Ba đã dùng điện thoại chụp hình và quay lại hiện trường vụ phá rừng này.

Ông Lê Văn Ba tại Trung tâm y tế huyện Bảo Lâm.

Ông Lê Văn Ba tại Trung tâm y tế huyện Bảo Lâm.

Lập tức có 3 đối tượng đã xông tới dùng mũ cối hành hung ông Lê Văn Ba. Khi có sự xuất hiện của Công an xã Lộc Phú, những đối tượng trên mới chịu dừng lại. Ông Lê Văn Ba được chuyển tới điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm trong tình trạng bị gãy cánh tay, nứt xương bả vai và chấn thương vùng đầu.

Gỗ thông bị các đối tượng cưa phá.

Gỗ thông bị các đối tượng cưa phá.

Hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm cho biết, qua kiểm tra có 8 cây thông bị cưa hạ, cắt khúc với 60 lóng gỗ. Ngoài ra, còn có 20 gốc thông bị phá hoại, trong đó nhiều cây đã chết khô.

Đây là khu vực rừng thông được nhà nước giao cho cộng đồng dân cư quản lý, nhiều năm qua là điểm nóng về phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp.

Khắc Lịch

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/bi-danh-gay-tay-vi-quay-phim-giu-bang-chung-pha-rung-i659837/