Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bị đánh hội đồng vì bán súng giả

Gốc

(CAO) Lúc 2 giờ 30 ngày 16-10, CAQ Thanh Xuân nhận tin của quần chúng báo, tại cửa hàng cầm đồ 121 Nguyễn Trãi, P.Thượng Đình có nhóm đối tượng bắt giữ và đánh đập một thanh niên gây thương tích nặng.

Lãnh đạo CAQ lập tức cử lực lượng xuống hiện trường, phát hiện ba đối tượng Hà Thanh Túc (SN 1977, ngụ xóm 2, Đông Ngạc, Từ Liêm), Nguyễn Văn Huần (SN 1970, ngụ khu tập thể Bộ Y Tế, Giảng Võ, P.Kim Mã, Q.Ba Đình) và Nguyễn Văn Quán (SN 1978, quê huyện Hưng Hà, Thái Bình) đang khống chế và đánh anh Dương Văn Toàn (SN 1980, quê Yên Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang). Các đối tượng, nạn nhân cùng ba khẩu súng nhựa lập tức được đưa về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Súng bằng nhựa do Trung Quốc sản xuất được bán nhiều ở các cửa hàng đồ chơi trẻ em

Các đối tượng khai nhận, trong quá trình làm ăn, Túc nhờ bạn là Quán tìm mối mua khẩu súng K54 để "phòng thân" và đưa hai lần tiền cho Quán với tổng cộng 16 triệu đồng. Quán liên hệ với người tên Hiếu để mua súng. Hiếu bàn bạc với chiến hữu là Toàn bán súng giả cho Túc. Toàn đồng ý và mang hai khẩu súng giả (bắn đạn nhựa, do Trung Quốc sản xuất) bọc trong bao ni lông rồi hẹn Túc ra bến xe Gia Lâm giao "hàng".

Mang về nhà, phát hiện súng giả, Túc cay cú lập mưu liên hệ với Toàn giả vờ xin gặp mặt để mua súng tiếp. Toàn tưởng thật nên 12 giờ ngày 16-10, mang thêm một khẩu súng giả đến quán nước trên đường Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân để bán cho Túc. Tại đây, Toàn bị Túc cùng Huần bắt giữ, đánh gây thương tích. Sau đó yêu cầu Toàn gọi điện cho Hiếu phải mang 30 triệu đồng thì mới thả Toàn về.

CAQ Thanh Xuân đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Nguồn Công An TP.HCM: http://www.congan.com.vn/?catid=703&id=414897&mod=detnews&p=