Bị chặn đánh, Trần Thanh Sơn (học sinh lớp 11) đã rút dao nhọn mang theo người, đâm một nhát thấu ngực trái bạn học cùng trường...

Do vết thương quá nặng, trúng tim và phổi nên Lâm đã tử vong

Ngày 6/10, Công an huyện Thủy Nguyên (Công an TP Hải Phòng) cho biết, cơ quan này đang điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra trên địa phận đường giao thông liên xã Phả Lễ (Thủy Nguyên, Hải Phòng).
Nạn nhân được xác định là em Lại Thanh Lâm (15 tuổi, trú xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên) hiện là học sinh lớp 10, Trường THPT Nam Triệu. Còn hung thủ là học sinh lớp 11 cùng trường với nạn nhân, tên là Trần Thanh Sơn (16 tuổi, trú tại xã Phả Lễ, huyện Thủy Nguyên).
Theo thông tin ban đầu, Sơn và Lâm đều là các học sinh hiền lành. Tuy nhiên, thời gian gần đây, 2 bên xảy ra mâu thuẫn liên quan đến chuyện bạn gái.
Sáng ngày 4/10, sau giờ tan học Lâm cùng 4 người bạn khác đã chặn đường Sơn tại thôn Phức, xã Phục Lễ, cách trường học khoảng 400m để đánh.
Bị Lâm đánh, Sơn rút dao nhọn mang theo người, đâm một nhát thấu ngực trái Lâm. Lâm gục xuống đường và được các bạn cùng đi chở bằng xe đạp điện chở đến bệnh viện huyện Thủy Nguyên, sau đó chuyển lên Bệnh viện Việt - Tiệp cấp cứu.
Dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa, song do vết thương quá nặng, trúng tim và phổi, dẫn đến mất máu cấp nên Lâm đã tử vong vào đầu giờ chiều ngày 5/10.
Về phía Sơn, sau khi gây án, đối tượng được gia đình động viên, đưa ra cơ quan công an đầu thú và bước đầu đã khai báo toàn bộ sự việc.
Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Phương Mai