Tiin.vn - Khổ thân bạn ấy quá!

Cậu bạn David Osama Haddad, 17 tuổi, học sinh trường trung học Lake Central High ở St John, bang Indiana (Hoa Kỳ) luôn là trò tiêu khiển của các học sinh khác chỉ vì cậu có cái tên giống với trùm khủng bố Osama bin Laden.

David Osama Haddad khổ sở vì có tên giống với trùm khủng bố

Hơn nữa, David Osama Haddad cũng xuất thân từ Trung Đông nên cậu luôn bị các bạn gọi là tên khủng bố, hay tiểu tiểu Osama và thường xuyên chặn đánh cậu.

Bố mẹ của David Osama Haddad mặc dù là dân di cư từ Jordan, nhưng họ đã sinh sống trên đất Mỹ hơn 30 năm qua và theo đạo thiên chúa. Họ vô cùng xót xa khi nhìn thấy con mình mang bộ mặt sưng húp về sau giờ tan học như cơm bữa.

Trong khi đó, Ban giám hiệu nhà trường lại không có động thái gì can thiệp vào việc này. Chính vì thế mà bố mẹ của David Osama Haddad không thể im lặng được nữa. Họ tuyên bố sẽ kiện Ban giám hiệu trường trung học Lake Central High.

Mẹ của David nói với Chicago Tribune rằng con tôi luôn trở về nhà với bộ mặt bầm tím. Tôi không thể chịu đựng nổi nếu nó cứ kéo dài như vậy.

Cậu thường xuyên bị đánh như thế này

Ông Haddad, cha của cậu tiếp lời trên ABC7Chicago.com rằng đó là một nỗi đau của con tôi. Chúng luôn gọi nó là tên khủng bố. Nhiều lúc chúng cũng châm chọc thằng bé rằng “tao đã giết chú mày, bin Laden”. Gần đây nhà độc tài Libya - Muammar Gaddafi bị giết chúng cũng nói với David là chúng đã giết được họ hàng của thằng bé.

Ông Haddad bày tỏ nghi ngờ đối với sự an toàn của trường học, và rất lo ngại không biết có nên cho David đến trường nữa không.

Theo Tiin Suzu/Dân tin