Bị dọa giết, Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải vẫn quyết dẹp loạn vỉa hè đến cùng

Gốc
Sau khi nhận được những tin nhắn đe dọa giết, từ tối 9/9, ông Đoàn Ngọc Hải đã được cảnh sát hình sự tháp tùng đi dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè.

Sau một thời gian dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra 'đòi' lại vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải đã trở thành tâm điểm gây sự chú ý của người dân và báo chí. Mặc cho sự cố gắng đến cùng của ông và đoàn trật tự đô thị, các đối tượng vẫn vi phạm. Trên địa bàn TP.HCM, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để kinh doanh vẫn cứ tiếp tục diễn ra.

Liên quan đến vụ việc 'đòi' lại vỉa hè, trước đó ngày 6/9, lo lắng cho sự an toàn của mình cũng như gia đình, ông Đoàn Ngọc Hải đã có báo cáo gửi Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy, Ban chỉ huy Công an quận, Ban chỉ huy Quân sự quận 1, về việc nhiều số điện thoại lạ nhắn tin, gọi điện đe dọa, thậm chí dọa giết cả gia đình ông. Với sự kiên quyết đến cùng, dù bị đe dọa đến tính mạng, ông Hải vẫn khẳng định kiên trì, tiếp tục đứng lên "dẹp loạn vỉa hè" và nhất mực xử lý nghiêm minh bất cứ ai làm trái các quy định của pháp luật. Việc làm của Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải đã được dư luận đa phần ủng hộ.

Bị dọa giết, Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải vẫn quyết dẹp loạn vỉa hè đến cùng - Ảnh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Trần Phong

Trong một diễn biến liên quan, ngày 8/9, tại buổi hội nghị giao ban chuyên đề "Bàn giải pháp phát huy vai trò của MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội trong tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn TP.HCM", Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM Lê Trọng Hiếu nhận xét việc 'đòi' lại vỉa hè tại nhiều nơi chưa thấu tình đạt lý như ở tại một số địa phương, gây bức xúc dư luận. Đó là quyết tâm và quyết liệt giải tỏa vỉa hè nhưng chưa thực hiện đầy đủ các giải pháp Thành ủy TP.HCM đã yêu cầu.

Bị dọa giết, Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải vẫn quyết dẹp loạn vỉa hè đến cùng - Ảnh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải trực tiếp chỉ đạo xử lý chủ ô tô dừng, đỗ trái phép. Ảnh: Tiền Phong.

Bên cạnh đó, những tích cực của Ban quản lý trật tự đô thị trong thời gian qua cũng đã nhận được nhiều kết quả như: Phần diện tích lấn chiếm vỉa hè ở nhiều nơi đã được giải tỏa, nhiều bãi giữ xe không phép bị xóa. Các hành vi dừng, đậu xe dưới lòng đường, vỉa hè không đúng quy định đã bị xử lý nghiêm. Nhiều mô hình lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường tại quận 1, Bình Thạnh, Bình Tân, Gò Vấp..., bước đầu có kết quả. Các quận 3, 10, Tân Bình… triển khai cách làm hiệu quả thí điểm tại một phường, sau đó nhân rộng toàn quận, góp phần sắp xếp và tái bố trí nơi buôn bán kinh doanh ổn định cho những hộ nghèo mà vẫn đảm bảo giao thông, trật tự đô thị...

Thanh Thanh

Tin nóng

Tin mới