Do liên tục bị người phụ nữ cho mượn vàng đòi nợ, nên công an viên xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) hẹn ra bìa rừng rồi sát hại chủ nợ, sau đó treo cổ tự vẫn.

Sáng 4/5, Văn phòng UBND xã Trà Giang xác nhận anh Nguyễn Thành Minh (SN 1986, công an viên xã Trà Giang đã tử vong do treo cổ tự tử trong rừng vào chiều tối hôm qua 3/5.

Thi thể công an viên Nguyễn Thành Minh đã được đưa về nhà an táng vào sáng hôm nay.

Theo điều tra ban đầu từ cơ quan điều tra, vào khoảng 16 giờ chiều 3/5, người dân phát hiện anh Minh chết trong tư thế treo cổ ở bìa rừng, thuộc địa bàn xã Trà Giang.

Ngay lập tức, người nhà đã đến hiện trường đưa anh Minh đến bệnh viện huyện cấp cứu. Tuy nhiên, anh Minh đã tử vong trước đó.

Nguyên nhân anh Minh tự tử cũng đã dần được làm sáng tỏ. Trước khi chết, anh Minh có mượn vàng của một người phụ nữ tại địa phương và người này liên tục gặp để đòi lại số vàng.

Vào trưa 3/5, anh Minh hẹn người này vào bìa rừng để trả nợ số vàng đã mượn. Tại đây, Minh ra tay sát hại chủ nợ của mình.

Tuy nhiên, chủ nợ bị Minh sát hại đã may mắn được phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu.

Vì quá lo sợ nạn nhân tố cáo, Minh vào rừng treo cổ tự tử. Chủ tịch UBND xã Trà Giang, ông Lê Tài cho biết, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

Vũ Trung