Uất ức vì bị dì kết nghĩa của mẹ đuổi việc, Thuận đã thực hiện ý định trộm tài sản và lấy đi 350 triệu đồng rồi cao chạy xa bay, mua sắm nhiều đồ dùng có giá trị.

Nguồn tin trên báo Công an nhân dân cho biết, mới đây cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một, Bình Dương đã bàn giao Võ Minh Thuận (23 tuổi, ngụ tỉnh An Giang; ảnh dưới) cho Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Thuận đã lẻn vào nhà bà Nguyễn Thị Hồng (49 tuổi, ngụ xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) trộm số tiền 350 triệu đồng rồi trốn đến một nhà nghỉ thuộc phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một.

Bi duoi viec, ga trai len vao trom tien cua di ket nghia voi me de - Anh 1

Đối tượng Thuận tại cơ quan điều tra (Ảnh: công an nhân dân)

Theo báo Bình Dương, khai nhận tại cơ quan điều tra, Thuận đã thừa nhận hành vi và cho biết cách đây khoảng 6 năm, Thuận cùng mẹ đến tạm trú tại địa bàn phường Tân An, TP.TDM. Bốn năm đầu, Thuận làm việc ở một lò lu trên địa bàn phường để kiếm tiền sinh sống. Hai năm sau đó, Thuận sống lang thang bằng nghề trộm cắp vặt.

Cách đây khoảng 5 tháng, Thuận tìm đến nhà bà Nguyễn Thị Hồng (là chị em kết nghĩa với mẹ của Thuận) sinh sống. Công việc hàng ngày của Thuận là phụ chăm sóc đàn dê khoảng 50 con và gần 100 con heo cho nhà bà Hồng. Vì là người làm trong nhà bà Hồng, nên Thuận biết được bà Hồng vừa bán dê, heo và xe hơi nên đang cất số tiền lớn trong nhà. Số tiền này bà Hồng để trong gối ngủ ngay đầu giường của người con trai. Cách đây khoảng 20 ngày, vì nảy sinh mâu thuẫn trong việc làm, bà Hồng đã đuổi việc Thuận.

Uất ức vì bị bà Hồng đuổi việc, Thuận nảy sinh ý định quay lại nhà bà Hồng trộm tài sản. Vào khoảng 19 giờ tối 26/1, khi bà Hồng cùng các con ngồi ăn cơm tối trước cửa nhà, Thuận đã lẻn vào nhà bà Hồng đục lỗ thông gió nhà vệ sinh rồi chui vào bên trong trộm số tiền 350 triệu đồng sau đó cao chạy xa bay.

Sau khi lấy trộm được số tiền trên, Thuận đã vung tay mua sắm nhiều đồ dùng có giá trị gồm xe máy, nữ trang, điện thoại di động rồi đến phường Hiệp An thuê nhà nghỉ ẩn nấp. Lúc bị Công an phường Hiệp An bắt giữ, trong người Thuận mang theo đầy đủ số tài sản đã mua sắm trước đó và số tiền gần 140 triệu đồng. Thuận khai nhận đã gửi cho một người quen ở phường Định Hòa, TP.TDM cất giữ giùm số tiền khoảng 170 triệu đồng.

HÀ THẢO (Tổng hợp)

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật