Nửa đêm, chờ người tình hơn mình cả chục tuổi chìm vào giấc ngủ, gã trai trẻ xấu xí dắt chiếc xe tay ga của chị này ra khỏi cửa và không quên khóa trái cửa lại nhốt "người yêu" trong phòng trọn và biến mất...

Ảnh minh họa

"Mắc lừa" gã trai xấu mã
Chị Lan (34 tuổi, quê ở Lạng Sơn) xuống Hà Nội mở tiệm cắt tóc gội đầu bên tận yên Viên, Gia Lâm để kiếm kế sinh nhai. Cuộc sống người phụ nữ độc thân xa quê cũng khá ổn định, nhờ chịu khó chị Lan tích cóp mua sắm cho mình được vài thư đồ đạc có giá trị, đáng kể nhất là chiếc xe Honda Lead, với giá gần 40 triệu đồng.
Một buổi chiều ngồi quán nước, tình cờ có một chàng thanh niên bắt chuyện. Chàng thanh niên tự giới thiệu tên Bình, nhà ở Chương Mỹ (Hà Nội); hình thức trông đen đúa, nhỏ thó, xấu xí, nhưng nói chuyện lại có duyên.
Sau vài lần gặp gỡ, chuyện trò qua lại, tình cảm chị em thành thân thiết. Rồi chàng thanh niên thường xuyên đến phòng trọ của chị Lan ở chơi, ăn cơm. Người phụ nữ xa quê có người "bầu bạn' càng đỡ trống trải, cô đơn.
Tối ngày 4/5, Bình đến nhà trọ của chị Lan ăn cơm, uống rượu và ngủ lại. Đến nửa đêm, chờ chị Lan say giấc ngủ, gã thanh niên này dắt chiếc Honda Lead ra khỏi cửa và không quên vơ chùm chìa khóa phòng trọ khóa trái cửa lại nhốt chị Lan trong đó rồi biến mất.
Sáng thức dậy, không thấy "phi công trẻ" nằm bên, cửa lại bị khóa, chị Lan gọi điện cho "bạn trai" nhưng hắn đã tắt máy. Mãi sau, nhờ hàng xóm phá khóa ra ngoài, chị mới hiểu hết sự tình rồi lên công an trình báo.
Sau khi "cuỗm" xe của người tình già, gã trộm tên Bình phi thẳng xe ra hiệu cầm đồ và bán đứt. Không ai biết thông tin gì về hắn nữa.
Một ngày cuối tháng 7/2013, công an huyện Gia Lâm, Hà Nội phối hợp với công an huyện Bình Lục, Hà Nam, đã tóm được đối tượng trộm cắp xe máy của chị Lan.
Tên thật của tên trộm này là Trịnh Quang Thành (SN 1989, ở Chương Mỹ, Hà Nội). Thành bị bắt trong tình huống cũng “lừa yêu”, lấy được chiếc xe Dream của một cô gái trẻ hơn y gần 10 tuổi.
Không chỉ mỗi chị Lan là nạn nhân của hắn. Ngày hôm qua, sau khi tên trộm sa lưới, Công an huyện Lục Bình (Hà Nam) liên hệ với Công an huyện Gia Lâm thông báo, một cô gái địa phương tên Nguyễn M.T đã bị gã sở khanh này lừa mất chiếc xe Dream hồi đầu năm.
Theo đó, hồi tháng 2, Thành cũng bắt chuyện với chị Nguyễn M.T. Sau một thời gian làm quen, tán tỉnh, hắn mượn xe chị T. nói rằng đi lễ chùa rồi biến mất luôn.
Tháng 6 năm ngoái, gã trộm xấu trai này lê la tán tỉnh một phụ nữ ở huyện Thanh Hà (Hải Dương). Nghe lời ong bướm của gã sở khanh, chị này mất chiếc xe Honda Wave. Sau đó, công an huyện Thanh Hà đã phát lệnh truy nã tên sở khanh này nhưng không có kết quả.
Truy tìm kẻ trộm "lừa tình" lấy xe
Trở lại vụ việc của chị Lan, sau khi nhận tin báo, Công an huyện Gia Lâm liền cử lực lượng xuống tìm hiểu, ra soát. Nhớ lại thời gian đó, Thượng úy Trần Văn Dũng (cán bộ Đội Điều tra tổng hợp – Công an huyện Gia Lâm) cho biết: “Lúc đó không có một manh mối nào cả. Không ai quen gã trộm này ngoài chị Lan".
Sau khi “chia tay” chị Lan, cơ quan điều tra cũng không nhận được thông tin nào về một vụ trộm như thế. Điều này chứng tỏ, tên Bình này lấy xong xe của chị Lan đã không gây thêm án nữa.
Mọi việc tưởng chừng đi vào ngõ cụt, bỗng một ngày đầu tháng 7, gã trộm tên Bình bỗng gọi điện thoại cho chị Lan. Qua điện thoại, người bạn trai kém tuổi lại rót những lời đường mật vào tai chị Lan. Gã sở khanh tỏ ra hối hận, ngỏ ý muốn gặp lại chị Lan. Hắn nói rằng đang ở một nhà nghỉ ở Yên Viên và hẹn chị đến.
Không dễ mắc mưu, chị Lan đã thông báo với công an. Liền đó, Tổ trinh sát Đội Điều tra tổng hợp (Công an huyện Gia Lâm) ập đến nhà nghỉ nơi gã trộm đang ở.
Tuy nhiên, tên trộm này hành sự rất cẩn thận. Dù hẹn chị Lan đến nhưng hắn vẫn đề cao cảnh giác. Nghi có công an đến ở tầng dưới, hắn vội phóng lên trên rồi nhảy qua mái nhà dân ở bên cạnh định tẩu thoát. Nhưng đen đủi cho hắn, ngôi nhà này lái quá kiên cố, cửa nẻo khóa chặt 4 bề. Hắn đành quay lại nấp trên tầng tum nhà nghỉ và đã bị tổ trinh sát kéo ra từ nơi ẩn nấp.
Lúc này danh tính thực sự của tên trộm tình kiêm trộm xe mới được hé lộ. Hắn là Trịnh Quang Thành (SN 1989, ở Chương Mỹ, Hà Nội).
Thượng úy Dũng cho biết, tên trộm này tuy mới học hết lớp 3 nhưng tỏ ra cực kỳ hiểu biết. Quá trình đấu tranh, khai thác, hắn còn đọc thuộc rất nhiều điều luật hình sự. Hắn tự nhận hành vi phạm tội của mình, theo điều khoản nào và có thể phải chịu bao nhiêu năm tù. Nhưng rồi những chiến tích lừa gái của hắn dần lộ rõ.
Cũng theo thượng úy Dũng, Thành bỏ nhà đi bụi từ nhỏ, hắn chẳng về nhà bao giờ. Khi công an về nhà Thành xác minh, gia đình gần như không còn nghĩ đến sự tồn tại của gã.
"Cao thủ lừa tình" cứ sống lang thang như thế, gã đi khắp nơi "lừa tình" trộm xe của bất kể phụ nữ già hay trẻ. Tất nhiên, những phụ nữ bỏ chồng, muộn chồng vẫn là đối tượng dễ bị gã sở khanh dụ dỗ nhất.
Hiện, công an huyện Gia Lâm và Công an các địa phương đang phối hợp điều tra và hoàn tất hồ sơ để sớm chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố Trịnh Quang Thành về 2 tội “trộm cắp” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Khánh Công