Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bị giữ giấy báo dự thi tốt nghiệp do thiếu tiền học thêm

9 học sinh Trường THPT TP Sa Đéc (Đồng Tháp) bị nhân viên thư viện giữ thẻ dự thi do chưa đóng tiền học kèm và tiền ôn thi tốt nghiệp.

Chiều 5/7, ông Bùi Quý Khiêm, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã thông tin về nội dung phản ánh về việc một số học sinh Trường THPT Sa Đéc chưa nhận được giấp báo dự thi tốt nghiệp.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, chiều 4/7, sở nhận được thông tin trên mạng xã hội về việc có 9 học sinh lớp 12A1 của trường chưa nhận được giấy báo dự thi. Qua xác minh, nhân viên thư viện nhà trường được hiệu trưởng phân công phát giấy báo dự thi cho học sinh đã tự ý giữ lại, chưa phát cho học sinh.

Trường THPT TP Sa Đéc.

Trường THPT TP Sa Đéc.

Cụ thể, có 5 học sinh chưa đóng tiền học kèm (do học sinh, cha mẹ học sinh tự thỏa thuận với giáo viên) và 4 học sinh chưa đóng học phí ôn thi tốt nghiệp (theo kế hoạch chung của nhà trường đã thống nhất với cha mẹ học sinh).

Sở Giáo dục và Đào tạo kết luận việc giữ giấy báo dự thi của học sinh là không đúng quy định và đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường phát ngay giấy báo dự thi cho các em học sinh trong chiều 4/7.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu hiệu trưởng nhà trường tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ giấy báo dự thi của thí sinh và việc dạy thêm, học thêm sai quy định.

Văn Vĩnh

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/giao-duc/bi-giu-giay-bao-du-thi-tot-nghiep-do-thieu-tien-hoc-them-i659289/