Bi hài chuyện nghệ sỹ hài ngày Xuân!

Gốc
(TGĐA) - Họ là những người đem lại tiếng cười cho khán giả trong những ngày xuân với lịch làm việc gần như dày đặc. Năm nào, TGĐA cũng “moi” được từ họ những chuyện bi hài trong quá trình chạy show của mình để hầu chuyện độc giả. Và năm nay, Hồng Tơ, Minh Béo, Việt Hương sẽ kể ba câu chuyện và không biết nên cười, hay nên khóc.

Việt Hương với chuyến bay show ở xứ người

Trong một chuyến “bay show” vòng quanh 13 nước Châu Âu: Nga, Tiệp, Pháp, Áo, Đức, Ý, Hà Lan… để biểu diễn nhân dịp ngày tết trên xứ người, Việt Hương đã gặp một kỷ niệm nhớ đời và cứ tưởng mình đã… toi mạng ở trên máy bay. Số là sau hàng loạt show diễn ở khắp trời Âu, tiền diễn được các bầu sô trả tiền mặt, nên cộng lại sau gần nửa tháng chị bỏ vào hết vali. Theo đúng lịch, chị phải lên đường về nước, nhưng vì có lời mời quá hấp dẫn, chị quyết định bay hẳn sang Canada nhằm làm một cú chót của ngày cuối năm.

Bi hài chuyện nghệ sỹ hài ngày Xuân! - Ảnh 1

Trên máy bay, đang ngủ lim dim, bỗng chị nghe tiếng của tiếp viên vừa khóc nức nở vừa thông báo với giọng thảm thiết: “Máy bay đang gặp sự cố vì một con chim va chạm vào cửa kiếng của tổ lái, và bắt buộc phải hạ cánh khẩn cấp. Yêu cầu tất cả hành khách phải mặc áo phao, để khi có sự cố còn đường thoát thân...”.

Trước tình huống cực kỳ xấu này, hầu hết các hành khách đều náo loạn, ai nấy đều tất bật mặc áo phao. Riêng Việt Hương, dù rất sợ, nhưng tiếc số tiền gian khổ sau 13 ngày cày ải, cô không cam lòng nên nghĩ ra một cách. Sẵn trong người đang mặc chiếc áo thun, chị lấy tiền trong vali bỏ hết vào trong áo, sau đó mặc chiếc áo lông choàng kín vô người rồi mới chịu mặc chiếc áo phao, với hy vọng lỡ máy bay có rớt xuống, khi người thân đi tìm mình thì cũng thấy trong người có tiền mà đổi ra để xài…

Cũng may, cuối cùng chuyến bay cũng đáp xuống an toàn và số tiền biểu diễn 13 nước của chị vẫn còn nguyên. Việt Hương bảo, năm đó, cô được hưởng cái Tết… to và kỷ niệm đó, mãi không thể quên khi nhắc lại những chuyến chạy show nhớ đời trong sự nghiệp của mình.

Hồng Tơ: Chưa đến thiền tự đã làm… từ thiện

Cuối năm 2014, trong lần đi diễn ở Hóc Môn, Hồng Tơ gặp một vị sư trẻ, tay bắt mặt mừng, hỏi thăm ríu rít như thể từng quen nhau từ kiếp trước. Vì lịch sự, Hồng Tơ cũng đáp lễ, hỏi thăm vài ba câu xã giao. Và vị sư này ngỏ ý muốn Hồng Tơ giúp đỡ quyên góp từ thiện cho bà con nghèo, do Chùa Lá đứng ra tổ chức. Rất sẵn lòng từ thiện nhưng vì đã có nhiều trò kiểu “mượn hoa dâng Phật” nên Hồng Tơ cảnh giác xin số thầy trụ trì để có kế hoạch giúp đỡ cụ thể hơn.

Bi hài chuyện nghệ sỹ hài ngày Xuân! - Ảnh 2

Chỉ 15 phút sau, một số điện thoại lạ gọi ở đầu dây: “Mô phật, xin lỗi có phải thí chủ Hồng Tơ không vậy, Thầy là sư trụ trì ở Chùa Lá đây, nghe đệ tử báo lại là con có ý định giúp người nghèo trong dịp tết này, thầy rất hoan nghênh tinh thần tương thân tương ái của con, vậy con đóng góp gì cho chùa trong dịp này đây?”. Lần đầu nghe tiếng mô phật, nghe thầy kêu mình bằng “con” tỉnh bơ, nên Hồng Tơ tưởng gặp được đúng vị chân tu, đúng người đang muốn giúp đời. Thế là anh nhanh nhẹn hứa gửi 100 thùng mì gói, sau đó sẽ kêu gọi thêm bạn bè chung tay từ thiện với thầy.

Sáng hôm sau, mới 7 giờ sáng, Hồng Tơ đã nghe tiếng của thầy gọi: “Tơ hả con, hôm qua hứa giúp thầy nay con đã chuẩn bị chưa vậy, thầy đang chờ con để đi xuống miền tây giúp bà con nghèo đây”. Nghe vậy, Hồng Tơ sốt sắng bảo thầy mang xe qua nhà lấy mì gói thì thầy tư vấn: “Khỏi mua mì gói con ơi, vận chuyển mất công mất sức, con cứ chuyển khoản ngân hàng cho thầy, rồi về đó mình mua luôn cho tiện”. Nghe bùi tai, lại được thầy gọi “nhắc” liên tục nên Hồng Tơ liền ra ngân hàng chuyển tiền cho thầy, lòng vui phơi phới vì xuân này làm được việc ý nghĩa.

Vậy mà đùng một phát, ba ngày sau, ngay gần đến giờ giao thừa, Hồng Tơ nhận tin nhắn: “Phi Nhung, Cát Phượng cùng một số nghệ sĩ đang xôn xao vì bị một “ông thầy” ở Chùa Lá lừa đảo lấy tiền từ thiện để uống bia ôm”. Tức tốc, anh điều tra tìm số điện thoại thật của trụ trì chùa Lá và gọi điện hỏi. Thầy trụ trì ở đây cũng chia sẻ trong u uất là mình cũng bị mượn danh để đi lừa gạt, chứ trước giờ chưa xin ai tiền làm từ thiện bao giờ. Thế là đã rõ, bực vì mất tiền là chuyện nhỏ, bực vì việc tốt lành đầu xuân tích đức thành tiếp tay cho lừa đảo mới là chuyện lớn. Ngoài ra, “cay” nhất là “bị thằng nhóc lừa xưng thầy với con ngọt xớt mà mình cứ dạ thưa, gật đầu lia lịa, tức muốn ứa gan”, Hồng Tơ chia sẻ.

Minh Béo – Tết là nhớ đến… mì gói

Trong lần cuối năm, sau khi vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký, Minh Béo chính thức được mời vào một vai Táo quân quảng cáo ăn… mì gói. Kịch bản yêu cầu, cứ trang điểm thật đẹp, cười thật tươi và tập trung ăn mì gói thật ngon lành là đạt yêu cầu. Cái này không khó vì với Minh Béo, nụ cười lúc nào chả thường trực trên môi, nhất là nhà tài trợ còn ưu ái cho anh được ăn mì gói liên tục trong suốt một năm.

Bi hài chuyện nghệ sỹ hài ngày Xuân! - Ảnh 3

Makeup, trang phục xong xuôi, Minh Béo được chỉ định ngồi trên cẩu quay phim (boom), tay phải giơ lên chào, tay trái xòe ra và sẽ có một gói mì để lên như ngầm bảo: Mì gói số một là đây. Cứ tưởng ngồi yên, nhưng khi lệnh đạo diễn vang lên cũng là lúc Minh Béo thấy mình được nâng lên cao, bởi bên đầu cái boom kia có khoảng 3 chàng trai lực lưỡng ngồi vào để cân bằng sức nặng “khủng” của Minh Béo. Và cứ thế, không biết máy quay thu hình kiểu gì, mà tổ thiết kế cứ quay mòng mòng hơn 20 vòng mà vẫn cứ… quay. Lần nào quay xong cũng “good text” mà suốt từ 7 giờ sáng đến 12 giờ trưa, Minh Béo cứ phải ngồi quay mòng mòng và… cười, dù đầu óc xâm xẩm hết lại. Chưa hết, chuyển sang cảnh quay ăn mì gói. Trời thì nóng, người cũng mệt lừ, vậy mà theo yêu cầu lúc nào cũng phải cười thật tươi, ăn thật mạnh bạo như đang thưởng thức món ngon nhất thế giới. Cứ hết tô này đến tô khác, bàn kế bên đã chất một chồng tô hơn 10 chiếc, vậy mà đạo diễn vẫn cứ động viên: “Tốt lắm rồi, nhưng phải ăn hì hục ngon lành hơn nữa nhé”.

Đến khi kim đồng hồ điểm sang 8 giờ tối, cũng là lúc Minh Béo chẳng còn thiết tha gì với món mì quảng cáo này. Hương vị thơm nồng từ hồi sáng giờ đã chuyển sang mùi ngây ngất ngán ngẩm. Đã vậy, lúc quay xong lên xe chuẩn bị về, nhà sản xuất còn thưởng thêm 5 thùng mì để ăn trong ngày tết. Sáng háo hức với chuyện này bao nhiêu thì lúc này đây, Minh Béo chỉ muốn ngủ để quên đi chuyện ăn mỳ cả ngày. Và phải mất gần một năm sau, Minh Béo mới có thể ăn mì gói… ngon lành.

Lữ Đắc Long

Tin nóng

Tin mới